ย้ายมากขึ้นเพื่อป้องกันหัวใจล้มเหลว

หญิงตั้งครรภ์ส่วนใหญ่ไม่ได้ออกกำลังกายเพียงพอตลอดทั้งวันเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น
ถ้าผู้หญิงมีน้ำหนักตัวมากเกินไปในระหว่างตั้งครรภ์มันจะเพิ่มความเสี่ยงของเธอต่อภาวะแทรกซ้อนเช่น preeclampsia (ความดันโลหิตสูงและโปรตีนส่วนเกินในปัสสาวะ) และโรคอ้วนหลังคลอดและยังเพิ่มความเสี่ยงของทารกต่อโรคอ้วนในเด็ก
นอกจากการควบคุมน้ำหนักแล้วการออกกำลังกายเป็นประจำยังช่วยลดอาการปวดหลังเพิ่มระดับพลังงานและลดอาการนอนไม่หลับ
หญิงตั้งครรภ์หลายคนมีโปรแกรมการออกกำลังกาย แต่พวกเขามักจะเน้นไปที่แนวทางการออกกำลังกาย 30 นาทีต่อวัน อย่างไรก็ตามการศึกษานี้พบว่าการใช้งานตลอดทั้งวันจะมีประโยชน์มากขึ้นในการป้องกันการเพิ่มน้ำหนัก
“เราสามารถแสดงให้เห็นว่าหญิงตั้งครรภ์ใช้เวลา 75 เปอร์เซ็นต์ในการตื่นตัวในพฤติกรรมการอยู่ประจำที่” Christina Campbell ศาสตราจารย์ด้านวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการมนุษย์ที่ Iowa State University กล่าวในการแถลงข่าวของมหาวิทยาลัย “ผู้หญิงเหล่านี้หลายคนพบกับแนวทางการออกกำลังกาย แต่เพียงเพราะคุณทำตามแนวทางไม่ได้แปลว่าคุณเป็นคนไม่อยู่นิ่ง ๆ ”
แคมป์เบลและเพื่อนร่วมงานเฝ้าติดตามระดับกิจกรรมและปริมาณแคลอรี่ที่เผาผลาญโดยสตรีมีครรภ์ ผู้หญิงคนหนึ่งที่เดินเร็ว ๆ 30 นาทีเผาผลาญแคลอรี่ได้สามเท่าของเวลาที่เธอพัก
แต่ปริมาณการออกกำลังกายตลอดทั้งวันมีผลกระทบมากกว่า ตัวอย่างเช่นผู้หญิงที่ไม่ได้ออกกำลังกายแบบเฉพาะเจาะจง แต่ทำงานตลอดทั้งวัน – เช่นพนักงานเสิร์ฟหรือแม่ที่มีลูกเล็กและเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา – จะออกกำลังกายมากขึ้นและเผาผลาญแคลอรี่โดยรวมมากกว่า ผู้หญิงที่มีการออกกำลังกาย แต่ไม่ได้ใช้งานระหว่างวัน
ผลการวิจัยแสดงให้เห็นว่าเป็นสิ่งสำคัญสำหรับหญิงตั้งครรภ์ที่จะเพิ่มระดับกิจกรรมโดยรวมในแต่ละวัน
“ อาจหมายความว่าคุณพยายามอย่างมีสติถ้าคุณมีงานโต๊ะเพื่อลุกขึ้นทุกชั่วโมงและวนรอบอาคารของคุณเป็นเวลาห้านาที” แคมป์เบลกล่าว “ หรือบางทีคุณอาจเดินไปทำงานหรือใช้ความพยายามที่จะจอดให้ไกลออกไปหรือขึ้นบันไดจริงๆแค่สิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เรียบง่ายที่เราพูดมาตลอด แต่แทนที่จะหาวิธีตัดมุมที่กระตือรือร้น”
การศึกษานี้ยังไม่ได้รับการเผยแพร่ในวารสารทางการแพทย์ที่ผ่านการตรวจสอบโดยเพื่อน โดยทั่วไปข้อมูลและข้อสรุปของการศึกษาจะได้รับการพิจารณาเบื้องต้นก่อนจนกว่าจะมีการเผยแพร่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *