หิวโหยสำหรับการนอนหลับ? ดูรอบเอวของคุณ

กุญแจสำคัญในการลดน้ำหนักสำหรับบางคนอาจเป็นเรื่องง่ายเหมือนการได้รับเสริมพิเศษบางอย่าง?
อาจ งานวิจัยใหม่แสดงให้เห็นว่าคนที่ไม่ได้รับการนอนหลับที่เพียงพอมีแนวโน้มที่จะมีน้ำหนักมากขึ้นและการนอนหลับนั้นอาจส่งผลต่อระดับของฮอร์โมนที่ควบคุมความอยากอาหาร leptin และ ghrelin
“มีความสมดุลแบบไดนามิกระหว่างการนอนหลับที่เหมาะสมและสุขภาพที่เหมาะสม
การอดนอนส่งผลต่อน้ำหนักและสิ่งอื่น ๆ อีกมากมาย
หากคุณโกงการนอนหลับมีจำนวนของผลกระทบรวมถึงส่งผลกระทบต่อฮอร์โมนความอยากอาหารและอารมณ์ของคุณ “ดร. Patrick Strollo ผู้อำนวยการแพทย์ของศูนย์การแพทย์ Sleep University ศูนย์พิตต์สเบิร์กกล่าว
ชาวอเมริกันสองในสามคนมีน้ำหนักเกินและเกือบหนึ่งในห้าเป็นโรคอ้วนตามศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกา และในขณะที่คนส่วนใหญ่ตระหนักถึงความสัมพันธ์ของอาหารและการออกกำลังกายกับน้ำหนักส่วนเกิน แต่มีน้อยคนที่ตระหนักว่าปริมาณการนอนหลับที่พวกเขาได้รับในแต่ละคืนก็มีผลต่อน้ำหนัก
นักวิจัยที่ศูนย์ความผิดปกติของการนอนหลับที่โรงพยาบาล Sentara Norfolk General ในเวอร์จิเนียทำการศึกษาสองครั้งแต่ละคนรวม 1,000 คนและหญิงและพวกเขาพบว่าผู้ที่รายงานการนอนหลับน้อยมีแนวโน้มที่จะมีน้ำหนักมากขึ้น
แน่นอนว่าการมีน้ำหนักเกินอาจทำให้การนอนหลับพักผ่อนเป็นเรื่องยาก
“คนที่มีน้ำหนักเกินอาจมีการนอนหลับพักผ่อนน้อยลงเนื่องจากอาการอิจฉาริษยา, กรนหรือความผิดปกติของการนอนหลับที่รุนแรงมากขึ้นเช่นหยุดหายใจขณะหลับหรือกลุ่มอาการกินกลางคืน” ดร. Michelle May ผู้เขียน “ฉันหิวไหม? ไม่ทำงาน ”
แต่เธอก็พูดว่า “มันใช้ได้ทั้งสองทาง” และการนอนหลับไม่เพียงพออาจส่งผลต่อน้ำหนักของคุณ
การอดนอนส่งผลต่อเคมีในร่างกายความอยากอาหารและทางเลือกที่คุณทำตลอดทั้งวันอาจกล่าว
การศึกษาล่าสุดอีกครั้งรวม 12 คนที่มีสุขภาพในยุค 20 ของพวกเขา
ผู้ชายแต่ละคนนอนหลับเพียงสี่ชั่วโมงเป็นเวลาสองคืน การศึกษาพบว่าระดับของเลปตินซึ่งเป็นฮอร์โมนที่บอกสมองถึงเวลาหยุดกินเพราะกระเพาะอาหารเต็มแล้วลดลง 18 เปอร์เซ็นต์ในช่วงระยะเวลาการศึกษาสองวัน
ระดับของฮอร์โมนอื่น ghrelin ซึ่งเปิดกลไกความหิวเพิ่มขึ้น 28 เปอร์เซ็นต์
โดยเฉลี่ยแล้วผู้ชายรายงานว่าความหิวของพวกเขาเพิ่มขึ้น 24 เปอร์เซ็นต์
“ ฮอร์โมนเปลี่ยนไปจากการสูญเสียการนอนหลับและการกีดกัน” Strollo กล่าว การอดนอนอาจส่งผลต่อความอยากอาหารและประเภทของอาหารที่เราปรารถนา
เมื่อคุณอดนอนไม่ได้คุณมักไม่อยากกินแครอทเลย ”
อาจตกลงเพิ่ม “เมื่อคุณรู้สึกเหนื่อยคุณจะมีความเครียดน้อยลงและกระตุ้นอารมณ์การกินอื่น ๆ ได้น้อยลงเมื่อคุณกินเพื่อช่วยรับมือกับอารมณ์คุณมีแนวโน้มที่จะเลือกอาหารที่สะดวกสบายเช่นช็อคโกแลตน้ำแข็ง ครีมหรือชิปและเนื่องจากการกินช่วยเพียงชั่วคราวคุณอาจพบว่าตัวเองกำลังหาอาหารอีกครั้งและอีกครั้งเพื่อพยายามทำให้ตัวเองรู้สึกดีขึ้น
“การได้รับการนอนหลับที่เพียงพอเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการป้องกันการอดนอนไม่ให้เอื้อต่อการเพิ่มน้ำหนัก “เมื่อคุณไม่สามารถรับ Zzz ของคุณได้ให้ความสนใจกับการกินและการจัดการกับความเหนื่อยล้าและความเครียดการเดินระยะสั้น ๆ จะเป็นการเพิ่มพลังงานที่ดีกว่าการเดินทางไปที่เครื่องทำขนม”
Strollo กล่าวว่าในขณะที่คนส่วนใหญ่ต้องการระหว่างเจ็ดถึงแปดชั่วโมงของการนอนหลับต่อคืนมีบางคนที่ต้องการมากถึง 10 และคนอื่น ๆ ที่อาจทำได้ดีในเวลาเพียงห้าชั่วโมง
วิธีที่ดีที่สุดในการหาว่าคุณต้องการนอนหลับ คุณ มากแค่ไหนก็ต้องใช้เวลาในวันหยุดยาวและหลังจากนั้นสองสามวันในการติดตามหนี้นอนของคุณดูว่าคุณต้องการนอนกี่ชั่วโมง จะปลุกโดยไม่มีนาฬิกาปลุก
เนื่องจากชาวอเมริกันจำนวนมากไม่ได้หยุดพักผ่อนนาน ๆ หากคุณรู้สึกว่าคุณไม่สามารถทำงานได้อย่างสมบูรณ์ตลอดทั้งวันหรือว่าคุณกำลังทำสิ่งต่าง ๆ ให้ตื่นตัวเหมือนช็อตช็อตเอสเปรสโซสองครั้งคุณอาจนอนไม่พอ เขาพูดว่า.
อาจเสริมว่าสิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่า “การกินเพื่อสุขภาพการออกกำลังกายและการนอนหลับไม่ใช่ของฟุ่มเฟือย แต่เป็นสิ่งจำเป็น”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *