เครื่องหมายใหม่สำหรับปัญหาหัวใจที่พบ

แนวทางการตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมแบบใหม่ของ American Cancer Society มีแนวโน้มที่จะเผชิญกับการดื้อยาภายในชุมชนทางการแพทย์
แนวทางดังกล่าวเปิดเผยเมื่อวันอังคารและชะลออายุที่แนะนำเมื่อผู้หญิงส่วนใหญ่ควรเริ่มรับ mammograms ประจำปีจาก 40 เป็น 45
และนั่นก็ไม่ได้นั่งกับแพทย์ที่ศูนย์มะเร็งชั้นนำของประเทศ
“ฉันรู้ว่าเราที่ Memorial Sloan Kettering จะไม่เปลี่ยนคำแนะนำของเราซึ่งเรียกร้องให้การตรวจเต้านมประจำปีเริ่มต้นที่ 40 สำหรับผู้หญิงที่มีความเสี่ยงโดยเฉลี่ย” ดร. แครอลลีนักรังสีวิทยาวินิจฉัยที่โรงพยาบาลนิวยอร์กซิตี้กล่าว การตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านม
แพทย์คนอื่น ๆ ยืนยันว่าแนวทางใหม่ ๆ นั้นไม่ได้แตกต่างไปจากคำแนะนำของสมาคมโรคมะเร็งแห่งอเมริกาก่อนซึ่งถือได้ว่าผู้หญิงควรมีแมมโมแกรมประจำปีตั้งแต่อายุ 40 ขึ้นไปและดำเนินต่อไปตราบเท่าที่สุขภาพดี
แนวทางใหม่นำเสนอการตรวจเต้านมเป็นทางเลือกสำหรับผู้หญิงอายุต่ำกว่า 45
“ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นผู้หญิงสามารถรับ mammograms ประจำปีตั้งแต่อายุ 40 ขึ้นไปตราบใดที่เธอมีอายุขัย 10 ปีภายใต้แนวทางนี้” ดร. เธเรเซเบฟเวอร์ผู้อำนวยการแพทย์ของศูนย์ป้องกันมะเร็งแห่งมหาวิทยาลัยเท็กซัสกล่าว MD Anderson Cancer Center
Bevers ตั้งข้อสังเกตว่าทั้ง MD Anderson และ National Comprehensive Cancer Network ซึ่งเธอทำหน้าที่เป็นประธานของแผงแนวทางในการตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมยังคงแนะนำการตรวจคัดกรองประจำปีตั้งแต่อายุ 40
ลีใช้แนวทางใหม่ของสมาคมโรคมะเร็งแห่งอเมริกา (American Cancer Society) และความเชื่อของเธอที่ว่าโรงพยาบาลของเธอจะไม่ปฏิบัติตามพวกเขาเน้นความเป็นไปได้ที่จะเกิดการโต้เถียงในหมู่ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ ผู้เขียนหลักของแนวทางใหม่แพทย์ครอบครัวดร. เควิน Oeffinger เป็นเพื่อนร่วมงานของลีที่ศูนย์มะเร็งอนุสรณ์สโลนเคตเตอริง
วิทยาลัยรังสีวิทยาอเมริกันและสมาคมการถ่ายภาพเต้านมยังยืนหยัดอย่างแน่วแน่ต่อแนวทางใหม่ พวกเขาออกแถลงการณ์ร่วมในวันอังคารโดยบอกว่าพวกเขาจะยังคงแนะนำต่อไปว่าผู้หญิงจะได้รับแมมโมแกรมประจำปีเริ่มตั้งแต่อายุ 40
ภายใต้แนวทางใหม่สมาคมโรคมะเร็งอเมริกันแนะนำให้ผู้หญิง 45-54 ปีได้รับการตรวจคัดกรองเต้านมประจำปีและเมื่ออายุ 55 ปีจะเปลี่ยนการตรวจคัดกรองเป็นประจำทุกปี

ผู้หญิงวัย 40 ถึง 44 ควรพูดคุยเรื่องการตรวจเต้านมกับแพทย์และออกกำลังกายตัวเลือกในการเริ่มการตรวจคัดกรองประจำปีโดยพิจารณาจากปัจจัยเสี่ยงหรือความชอบส่วนตัว
แนวทางดังกล่าวได้รับการเปลี่ยนแปลงเพื่อให้สอดคล้องกับข้อมูลใหม่ที่บ่งชี้ว่าความเสี่ยงโดยเฉลี่ยของมะเร็งเต้านมเพิ่มขึ้นเมื่อผู้หญิงใกล้หมดประจำเดือน
“เราพบว่าผู้หญิงที่มีอายุ 45 ถึง 49 นั้นคล้ายคลึงกับผู้หญิง 50 ถึง 54 ที่เกี่ยวข้องกับภาระของโรคมะเร็งความเสี่ยงของการเสียชีวิตจากโรคมะเร็งและการลดอัตราการตายจากการตรวจเต้านม” Oeffinger กล่าว “ นั่นช่วยเราในกระบวนการคิดของเราเรารู้สึกว่าหลักฐานชัดเจนมาก”
แนวทางใหม่ที่ตีพิมพ์ 20 ตุลาคมใน วารสารสมาคมการแพทย์อเมริกัน นำเสนอการตรวจเต้านมสำหรับผู้หญิง 40 ถึง 44 เป็นทางเลือกหรือโอกาสแทนที่จะคัดกรองที่จำเป็น
“ ผู้หญิงบางคนจะให้ความสำคัญกับประโยชน์ในการตรวจหา แต่เนิ่น ๆ และยินดีที่จะยอมรับความเสี่ยงของการทดสอบเพิ่มเติมและจะเลือกเริ่มการคัดกรองก่อนหน้านี้” “ผู้หญิงคนอื่นจะเลือกที่จะชะลอการตรวจคัดกรองโดยเริ่มจากความเสี่ยงที่ค่อนข้างต่ำของมะเร็งเต้านม”
แนวทางของสมาคมโรคมะเร็งแห่งใหม่นั้นใกล้เคียงกับหน่วยงานป้องกันการบริการของสหรัฐอเมริกา (USPSTF) ซึ่งเป็นคณะผู้เชี่ยวชาญชั้นนำของประเทศด้านเวชศาสตร์ป้องกัน
USPSTF ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์ย้อนกลับไปเมื่อปี 2552 เมื่อผู้หญิงสุขภาพดีส่วนใหญ่ที่ไม่มีความเสี่ยงมะเร็งเต้านมเพิ่มขึ้นรอจนกระทั่งอายุ 50 ปีเพื่อเริ่มทำการตรวจเต้านม
“ ในบางวิธีพวกเขา [แนวทางสองชุด] มาบรรจบกันมากกว่าที่เคยทำในอดีตโดยเฉพาะอย่างยิ่งในแง่ของเอซีเอสดึงกลับมาเล็กน้อยและแนะนำวันถัดมาเล็กน้อยสำหรับการตรวจคัดกรองเต้านม” ดร. ลิเดียเพซกล่าว ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพสตรีที่บริกแฮมและโรงพยาบาลสตรีในบอสตันซึ่งเป็นผู้ร่วมเขียนบทความเกี่ยวกับแนวทางใหม่
Lee และ Bevers ยืนยันว่าแนวทางของสมาคมมะเร็งอเมริกันยังคงให้การสนับสนุน mammograms ประจำปีอย่างน้อยสำหรับผู้หญิงที่ 45 ถึง 54 และยังคงสนับสนุนสิทธิของผู้หญิง 40 ถึง 44 ที่จะได้รับ mammograms ประจำปีหากพวกเขาต้องการพวกเขา
“บางทีคณะกรรมการอาจสูญเสียข้อมูลทั้งหมดและวิทยาศาสตร์ทั้งหมดและไม่ได้ชื่นชมอย่างแท้จริงว่าข้อความจะเป็นอย่างไรเพราะฉันไม่คิดว่าเจตนาของพวกเขานั้นจำเป็นต้องกีดกันผู้หญิง 40 ถึง 44 จากการมีแมมโมแกรม” ลี กล่าวว่า.
 “ ฉันคิดว่ามันเป็นแค่เรื่องของวิธีการที่คุณอ่านและจุดเริ่มต้นของคุณคืออะไร แต่พวกเขาค่อนข้างแข็งแกร่งฉันรู้สึกว่าย้ำอีกครั้งว่าการฉายภาพยนตร์เป็นประจำทุกปีในหมู่สตรีอายุน้อยช่วยชีวิตมากที่สุดและเป็นสิ่งที่ถูกต้อง” ที่เพิ่มLee และ Bevers ยังตั้งข้อสังเกตอีกว่าแนวทาง ACS บอกว่า บริษัท ประกันสุขภาพควรครอบคลุมแมมโมแกรมทั้งหมดโดยไม่คำนึงถึงอายุของผู้ป่วยหรือความถี่ของการตรวจคัดกรอง
“ ฉันคิดว่าความจริงที่ว่าพวกเขารับรองการทำประกันการคัดกรองทุกวัยและทุกช่วงเวลาเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง” เบฟเวอร์สกล่าว
Bevers แนะนำว่าแนวทางใหม่อาจให้ความสำคัญกับอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากการอ่านเชิงบวกที่ผิด ๆ ในสตรีที่ได้รับแมมโมแกรมเป็นประจำ ในขณะที่ผู้หญิงคนหนึ่งที่มีการตรวจเต้านมผิด ๆ เธอบอกว่าอันตรายเหล่านั้นพูดเกินจริง
“ มันเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์หรือมากกว่านั้นที่มีความวิตกกังวลและมันก็ไม่สนุก แต่ในระยะยาวผู้หญิงจะมั่นใจว่ามีการใช้ความพยายามพิเศษเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น” เบฟเวอร์กล่าว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *