Chemo Brain อาจเกิดขึ้นก่อนการรักษาแม้กระทั่งเริ่ม

การวิเคราะห์โดยละเอียดของการศึกษามะเร็งเต้านมที่เสร็จสมบูรณ์หลายร้อยรายการได้เชื่อมโยงการพัฒนาของโรคกับการสัมผัสกับสิ่งแวดล้อมกับสารเคมีมากกว่า 200
การค้นพบนี้เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการสร้างฐานข้อมูลมะเร็งเต้านมออนไลน์ฟรีสำหรับนักวิจัยและสาธารณะ
ฐานข้อมูลนี้จะเน้นถึงความกังวลที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับสารก่อมะเร็งในสิ่งแวดล้อมเช่นมลภาวะสารปนเปื้อนในอาหารและตัวทำละลายอินทรีย์ ขอบเขตของโครงการจะขยายไปสู่การทำงานที่สำรวจปัจจัยด้านไลฟ์สไตล์ที่เกี่ยวข้องกับความเสี่ยงเช่นอาหาร, ระดับการออกกำลังกาย, นิสัยการสูบบุหรี่ / ดื่มและมวลกาย
“ การรวบรวมนี้เป็นความพยายามอย่างยิ่งใหญ่เพราะมันเป็นการสรุปหลักฐานทั้งหมดและให้คำแนะนำว่าเราควรมองหาอะไรต่อไป” เลสลี่เบิร์นสไตน์นักวิจัยศาสตราจารย์ด้านเวชศาสตร์ป้องกันจาก Keck School of Medicine แห่งมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียตอนใต้อธิบาย Angeles
ผลสรุปไว้ในภาคผนวกของ มะเร็ง ฉบับออนไลน์วันที่ 14 พฤษภาคม ฐานข้อมูลสามารถเข้าถึงได้แล้วที่ www.silentspring.org/sciencereview หรือ www.komen.org/environment
ตามที่สมาคมโรคมะเร็งอเมริกัน (ACS) ระบุว่าสารก่อมะเร็งนั้นเป็นตัวแทนที่กระตุ้นการแบ่งเซลล์ที่ผิดปกติหรือการเปลี่ยนแปลงที่เป็นอันตรายในโครงสร้างของ DNA ของเซลล์ พวกเขารวมถึงสารเคมีรังสีหรือตัวแทนติดเชื้อเหนือสิ่งอื่นใด
ACS ยังตั้งข้อสังเกตอีกว่ายกเว้นมะเร็งผิวหนังมะเร็งเต้านมเป็นมะเร็งที่พบมากที่สุดในผู้หญิงอเมริกัน ในปีนี้ผู้หญิงเกือบ 179,000 คนในสหรัฐอเมริกาจะได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคและประมาณ 40,000 คนจะเสียชีวิต
หน่วยงานวิจัยระหว่างประเทศว่าด้วยโรคมะเร็งได้จัดประเภทสารประกอบ 90 ชนิดเป็นสารก่อมะเร็งในมนุษย์ แต่ทีมของเบิร์นสไตน์กล่าวว่าสารเคมีส่วนใหญ่ที่ผู้คนสัมผัสเป็นประจำไม่ได้ผ่านการทดสอบความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็ง นักวิจัยระบุว่ามีสารเคมีประมาณ 80,000 รายการที่จดทะเบียนในสหรัฐอเมริกาเพื่อใช้ในเชิงพาณิชย์
เป็นเวลากว่าสองปีแล้วที่เบิร์นสไตน์ทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงานจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด, สถาบันมะเร็งรอสเวลพาร์คและสถาบันฤดูใบไม้ผลิเงียบเพื่อรวบรวมและจัดลำดับการศึกษามะเร็งเต้านมทั่วประเทศและระหว่างประเทศ
ทีมวิจัยได้ทำการศึกษาเกี่ยวกับมะเร็งเต้านมในมนุษย์จำนวน 460 ครั้งซึ่งมากกว่า 150 รายการได้ศึกษาสารก่อมะเร็งสิ่งแวดล้อมในผู้ป่วยมะเร็งเต้านม การศึกษาส่วนใหญ่ดำเนินการในปี 1990
การศึกษาที่เหลือเกี่ยวข้องกับการวิจัยสัตว์หรือห้องปฏิบัติการ นักวิจัยชี้ให้เห็นว่าการศึกษาในสัตว์เป็นการอ้างอิงที่ถูกต้องเพราะสารก่อมะเร็งในมนุษย์ทั้งหมดที่ผ่านการทดสอบในสัตว์แล้วยังก่อให้เกิดเนื้องอกในสัตว์ทดลอง
ในการศึกษาสัตว์เพียงอย่างเดียวมีหลักฐานปรากฏขึ้นที่เชื่อมโยงสารเคมี 216 ชนิดเข้ากับการโจมตีของเนื้องอกเต้านม สิ่งเหล่านี้รวมถึงสารเคมีอุตสาหกรรม 36 ตัว, ตัวทำละลายคลอรีน 6 ตัว, ผลิตภัณฑ์จากการเผาไหม้ 18 ชนิด, สารกำจัดศัตรูพืช 10 ชนิด, สีย้อม 18 ชนิด, รังสีสี่ชนิด, ยา 47 ชนิดและฮอร์โมน 17 ชนิด
ของสารเหล่านี้นักวิจัยได้แยก 73 ที่สามารถพบได้ในอาหารมนุษย์หรือผลิตภัณฑ์ผู้บริโภค
พวกเขาตั้งข้อสังเกตเช่นอันตรายที่ยังคงค้างอยู่ที่เกี่ยวข้องกับ polychlorinated biphenyls (หรือ PCBs) ซึ่งมักใช้ในการผลิตอุปกรณ์ไฟฟ้าจนกระทั่งถูกแบนจากรัฐบาลกลางในปี 1979 PCBs ยังคงมีความเสี่ยงผ่านแม่น้ำที่ปนเปื้อนปลาและที่มีอยู่แล้ว การก่อสร้างอาคารนักวิจัยเตือน
นอกจากนี้ผู้เขียนยังได้จำแนกสาร 35 ชนิดว่าเป็นมลพิษทางอากาศของสารก่อมะเร็งซึ่งรวมถึงโพลีไซคลิกอะโรมาติกไฮโดรคาร์บอน (หรือ PAHs) ซึ่งเป็นผลพลอยได้จากการเผาไหม้
ทีมยังได้ให้ความสนใจกับกลุ่มสารประกอบอินทรีย์อีก 25 กลุ่มรวมถึงไดออกซินซึ่งผลิตโดยการเผาขยะและการผลิต สารเคมีก่อมะเร็งเหล่านี้มีอยู่ในสถานที่ทำงานหลายแห่งในสหรัฐอเมริกาและมีผู้หญิงมากกว่า 5,000 คนที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งเต้านมเพิ่มขึ้น เหล่านี้รวมถึงผู้หญิงที่ทำงานในร้านขายเครื่องจักรซักแห้งร้านทำผมผู้ผลิตแก้วและสถานที่ซ่อมบำรุงอากาศยานซึ่งทั้งหมดใช้ตัวทำละลายอินทรีย์ที่เป็นอันตราย
ยิ่งกว่านั้นในบรรดาสารก่อมะเร็งที่ระบุพบว่ามี 29 ชนิดที่ผลิตในปริมาณมาก – มากกว่าหนึ่งล้านปอนด์หรือมากกว่าต่อปี
โครงการฐานข้อมูลไม่ได้กำหนดแนวทางที่เข้มงวดเกี่ยวกับวิธี จำกัด การรับสารก่อมะเร็ง แต่ผู้เขียนกล่าวว่าพวกเขาสนับสนุนการวิจัยและการกำกับดูแลของรัฐบาลในปัญหา พวกเขาแนะนำว่าให้ผู้คนลองและ จำกัด การสัมผัสกับปลาที่ปนเปื้อน PCB, มลพิษทางอากาศที่เกิดจากน้ำมันเบนซิน, น้ำประปาคลอรีน, เครื่องครัวเคลือบไม่ติดและผงซักฟอกที่มีสารเรืองแสงสีขาว
สารเหล่านี้และสารประกอบอื่น ๆ ในรายการมีความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งอย่างไรในแง่ของความเสี่ยงมะเร็งเต้านม
คณะลูกขุนยังคงออกมาในคำถามนั้น Bernstein กล่าว
“ ผู้หญิงมีความกังวลอย่างมากเกี่ยวกับสาเหตุสิ่งแวดล้อมของโรคมะเร็งเต้านม” เธอกล่าว “ แต่มันยากมากที่จะศึกษาบ่อยครั้งวิธีเดียวที่เราสามารถมองเห็นบางสิ่งเหล่านี้ได้ในระหว่างการสัมผัสหรืออุบัติเหตุ – สิ่งที่เรามักจะเรียกว่าภัยพิบัติ ”
“ ดังนั้นงานนี้เป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์มากสำหรับพวกเราที่ต้องการลองทำความเข้าใจกับสิ่งที่เราพลาดเกี่ยวกับมะเร็งเต้านมตอนนี้มันขึ้นอยู่กับเราที่จะทำอะไรกับข้อมูลทั้งหมดนี้” Bernstein กล่าว
 Janet Grey ศาสตราจารย์ด้านจิตวิทยาและผู้อำนวยการโปรแกรมด้านวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและสังคมที่ Vassar College ใน Poughkeepsie, N.Y. เรียกฐานข้อมูลใหม่นี้ว่า
“ คุณค่าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของมันคือธรรมชาติของงานที่ครอบคลุมซึ่งช่วยให้ทั้งประชาชนและนักวิจัยสามารถเข้าถึงข้อมูลจำนวนมหาศาลได้ในที่เดียว” เธอกล่าว “ฉันคิดว่าความพยายามนี้จะทำให้เราก้าวไปข้างหน้าอย่างแท้จริง”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *