วิตามินเอต่ำ C มีความเสี่ยงต่อโรคหอบหืด

งานวิจัยใหม่พบว่าระดับฮอร์โมนไทรอยด์ในหญิงตั้งครรภ์ที่มีสุขภาพดีไม่นานก่อนคลอดอาจเชื่อมโยงกับปัญหาตำแหน่งของทารกในครรภ์ที่อาจต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษในระหว่างการคลอด
“ การเชื่อมโยงระหว่างความผิดปกติของต่อมไทรอยด์ในระหว่างตั้งครรภ์และความยากลำบากในการคลอดบุตร” ผู้เขียนนำของการศึกษาใหม่วิกเตอร์ป๊อปศาสตราจารย์ด้านการวิจัยของมหาวิทยาลัย Tilburg ในเนเธอร์แลนด์กล่าวในการแถลงข่าวจากสมาคมเพื่อการต่อมไร้ท่อ . “อย่างไรก็ตามจากความรู้ของเรานี่เป็นการศึกษาครั้งแรกที่แสดงความสัมพันธ์ระหว่างความเข้มข้นของฮอร์โมนของต่อมไทรอยด์ของมารดาในระหว่างตั้งครรภ์ตอนปลายและตำแหน่งหัวของทารกในครรภ์ในหญิงตั้งครรภ์ที่มีสุขภาพดี
ปัญหาคือระดับฮอร์โมนของต่อมไทรอยด์ในช่วงปลายของการตั้งครรภ์เกี่ยวข้องกับการคลอดซึ่งหัวของทารกไม่ได้อยู่ในท่าคลอดปกติหรือไม่ซึ่งจะชี้ลงมาเมื่อทารกหันหลังให้กับแม่เมื่อเริ่มคลอด ตำแหน่งอื่น ๆ รวมถึงตำแหน่งที่ทารกหันหน้าท้องของแม่ถือเป็นตำแหน่งส่งผิดปกตินักวิจัยอธิบาย
การศึกษาดูที่ระดับไทรอยด์ของสตรีชาวดัตช์ที่ตั้งครรภ์ที่มีสุขภาพแข็งแรงจำนวน 960 คนและติดตามการส่งมอบของพวกเขา ผลการวิจัยถูกตีพิมพ์ออนไลน์ 23 ธันวาคมใน
ต่อมไร้ท่อทางคลินิก
ผู้หญิงที่มีระดับไทรอยด์ฮอร์โมนที่เรียกว่า T4 อย่างมีนัยสำคัญสูงกว่าอย่างมีนัยสำคัญในระยะเวลา 36 สัปดาห์ของการตั้งครรภ์มีแนวโน้มที่จะพบทารกในครรภ์ในท่าคลอดปกติ แต่ผู้หญิงที่มีระดับ T4 ที่ต่ำกว่าใน 36 สัปดาห์ของการตั้งครรภ์มีแนวโน้มที่จะต้องการการช่วยในการคลอดเนื่องจากตำแหน่งศีรษะของทารกในครรภ์ผิดปกติ
“ เราเชื่อว่าความสัมพันธ์ระหว่างระดับฮอร์โมนไทรอยด์กับการนำเสนอของทารกในครรภ์อาจเกิดขึ้นได้จากการค้นพบเมื่อไม่นานมานี้ว่าการพัฒนากลไกในเด็กนั้นสัมพันธ์กับระดับฮอร์โมนไทรอยด์ของมารดาต่ำในระหว่างตั้งครรภ์ “ตามมาด้วยว่าการทำงานของต่อมไทรอยด์ของมารดาบกพร่องอาจส่งผลต่อการเคลื่อนไหวของทารกในครรภ์และดังนั้นการหมุนของทารกในครรภ์ในระหว่างคลอด”
เขาจำเป็นต้องมีการศึกษาเพิ่มเติมต่อไป “เพื่อตรวจสอบความสัมพันธ์ระหว่างการทำงานของต่อมไทรอยด์ของมารดาและการแสดงของทารกในครรภ์ตั้งแต่แรกเกิดโดยละเอียดยิ่งขึ้น”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *