Balloon-in-a-Pill อาจเป็นเครื่องมือลดน้ำหนักแบบใหม่

นักวิทยาศาสตร์อาจสามารถมอบความหวังใหม่ให้กับเพศชายที่“ ท้าทายผม” ได้เมื่อมันกลับมาเป็นศีรษะล้าน
นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนียบอกว่าพวกเขาเข้าใกล้ความสามารถในการใช้สเต็มเซลล์เพื่อรักษาผมบาง – อย่างน้อยก็ในหนู
นักวิจัยกล่าวว่าแม้ว่าการใช้เซลล์ต้นกำเนิดเพื่อสร้างรูขุมขนที่ขาดหายไปหรือกำลังจะตายนั้นถือเป็นวิธีที่มีศักยภาพในการย้อนกลับการหลุดร่วงของเส้นผม แต่ก็ไม่สามารถสร้างเซลล์ต้นกำเนิดจากเซลล์รากผม ชื่อของเนื้อเยื่อที่ปกคลุมพื้นผิวของร่างกาย
แต่การค้นพบใหม่บ่งชี้ว่าสิ่งนี้สามารถทำได้
“นี่เป็นครั้งแรกที่ทุกคนทำเซลล์ต้นกำเนิดจากเยื่อบุผิวที่สามารถปรับขนาดได้ซึ่งสามารถสร้างส่วนประกอบของเยื่อบุผิวของรูขุมขน” ดร. เซียวเหวี่ย Xu ศาสตราจารย์ด้านผิวหนังจากโรงเรียนแพทย์ Perelman ของเพนน์กล่าวในข่าวมหาวิทยาลัย ปล่อย.
เซลล์เหล่านั้นมีแอปพลิเคชั่นที่มีศักยภาพมากมายซึ่งครอบคลุมถึงการรักษาบาดแผลเครื่องสำอางและการงอกใหม่ของเส้นผม
ในการศึกษาใหม่ทีมของ Xu เปลี่ยนเซลล์ต้นกำเนิด pluripotent (iPSCs) ซึ่งเป็นเซลล์ต้นกำเนิดตัวเต็มวัยที่มีลักษณะของเซลล์ต้นกำเนิดจากตัวอ่อนมาเป็นเซลล์ต้นกำเนิดจากเยื่อบุผิว นี่เป็นครั้งแรกที่มีการทำหนูหรือคนอื่น ๆ นักวิจัยกล่าว
เซลล์ต้นกำเนิดจากเยื่อบุผิวถูกนำมาผสมกับเซลล์อื่นและฝังเข้าไปในหนู พวกเขาผลิตเซลล์ผิวหนังและรูขุมขนชั้นนอกสุดที่คล้ายกับรูขุมขนของมนุษย์ตามการศึกษาซึ่งตีพิมพ์เมื่อวันที่ 28 มกราคมในวารสาร การสื่อสารทางธรรมชาติ สิ่งนี้ชี้ให้เห็นว่าเซลล์เหล่านี้อาจช่วยฟื้นฟูเส้นผมในคนได้ในที่สุด
Xu กล่าวว่าความสำเร็จนี้จากเซลล์ต้นกำเนิดจากเยื่อบุผิวจาก IPSC ไม่ได้หมายความว่าการรักษาศีรษะล้านนั้นอยู่ใกล้ ๆ รูขุมขนมีทั้งเซลล์เยื่อบุผิวและเซลล์ต้นกำเนิดจากผู้ใหญ่ชนิดที่สองเรียกว่า dermal papillae
“เมื่อคนเสียเส้นผมพวกเขาจะสูญเสียเซลล์ทั้งสองประเภท” Xu กล่าว “เราได้แก้ไขปัญหาสำคัญอย่างหนึ่ง – ส่วนประกอบของเยื่อบุผิวของรูขุมขนเราต้องหาวิธีที่จะสร้างเซลล์ papillae ผิวหนังใหม่และยังไม่มีใครคิดว่าส่วนนั้นออกมา”
ผู้เชี่ยวชาญยังทราบด้วยว่าการศึกษาในสัตว์มักล้มเหลวเมื่อทำการทดสอบในมนุษย์

อัศนีภัทร ทองอินทร์

อัศนีภัทร ทองอินทร์ เป็นเด็กอายุ 37 ปีที่ทำงานเป็นกุมารแพทย์นอกการฝึกซ้อมที่ภูเก็ต เมื่อเขาไม่ได้ทำงานก็ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะพบเขาที่โรงพยาบาลเด็กในท้องถิ่นและงานการกุศลที่เขาใช้เวลาว่างส่วนใหญ่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *