คดีออทิซึมเพิ่มขึ้นในสหรัฐอเมริกาหรือไม่

การค้นพบแสงจ้าทำให้เกิดอาการปวดหัวด้วยออร่า

“ เราพบว่าความแตกต่างนี้เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของการเปิดรับแสงไม่ใช่เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของจังหวะชีวภาพ” นักประสาทวิทยาดร. คาร์ลอัลสตัดเฮากล่าวในแถลงการณ์ที่เตรียมไว้ เขากล่าวว่าการค้นพบนี้สนับสนุนทฤษฎีที่ว่าในคนที่เป็นไมเกรนเซลล์ในสมองกลีบท้ายทอยของสมองซึ่งมีหน้าที่รับผิดชอบในการมองเห็นนั้นอาจจะกลายเป็นแสงน้อยในที่ที่มีแสงจ้าช่วยกระตุ้นให้เกิดไมเกรน

นักวิจัยสัมภาษณ์ผู้หญิงที่เป็นไมเกรนจำนวน 169 คนซึ่งกรอกแบบสอบถามด้วย ในบรรดาผู้หญิง 98 คนเป็นไมเกรนที่มีออร่าและ 71 คนเป็นไมเกรนที่ไม่มีออร่า ประมาณสองในสามของผู้หญิงบอกว่าพวกเขาประสบกับความผันแปรตามฤดูกาลของอัตราการเป็นไมเกรน vida หญิง การศึกษาพบว่า 47 เปอร์เซ็นต์ของผู้ที่เป็นไมเกรนและออร่ามีการโจมตีบ่อยกว่าในช่วงฤดูร้อนเมื่อเทียบกับ 17% ของผู้ที่เป็นไมเกรนที่ไม่มีออร่า

การศึกษาพบว่าแสงที่สว่างมากสามารถกระตุ้นการโจมตีในผู้หญิง 86% ที่เป็นไมเกรนด้วยออร่าเทียบกับ 59% ของผู้หญิงที่เป็นไมเกรนที่ไม่มีออร่า นอกจากนี้ 62% ของผู้หญิงที่มีออร่านั้นไวต่อแสงในระหว่างและระหว่างไมเกรนเมื่อเทียบกับ 41% ของผู้หญิงที่ไม่มีออร่า

แสงฤดูร้อนที่รุนแรงในภูมิภาคอาร์กติกอาจกระตุ้นให้เกิดอาการปวดหัวมากขึ้นในผู้ที่เป็นไมเกรนตามการศึกษาของนอร์เวย์

การศึกษาถูกนำเสนอ 14 เมษายนที่การประชุมประจำปีของ American Academy of Neurology ใน Miami Beach, Fla

ผู้หญิงที่มีออร่ามีแนวโน้มที่จะสวมแว่นกันแดดเพื่อป้องกันไมเกรน

ผลกระทบนี้จะเป็นจริงสำหรับผู้ที่เป็นไมเกรนที่มาพร้อมกับออร่าความรู้สึกเตือนที่เกิดขึ้นก่อนที่จะเริ่มไมเกรน คนเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะถูกโจมตีในช่วงฤดูร้อนที่เต็มไปด้วยแสงมากกว่าในฤดูหนาวที่ขั้วโลกมืด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *