ความนิยมของคลินิกการแพทย์แบบเดินในที่ตั้งอยู่ในร้านขายยาซูเปอร์สโตร์และสถานที่ทำงานทั่วประเทศกำลังเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วตามผลสำรวจความคิดเห็น Harris Interactive / HealthDay ใหม่

ร้อยละยี่สิบเจ็ดของผู้ใหญ่ที่สำรวจกล่าวว่าพวกเขาได้ใช้คลีนิคค้าปลีกแบบเดินเท้า (19 เปอร์เซ็นต์) หรือคลินิกที่ทำงาน (11 เปอร์เซ็นต์) เพื่อรับการรักษาพยาบาลในช่วงสองปีที่ผ่านมา ที่เพิ่มขึ้นจากเพียงร้อยละ 7 ในปี 2008

“ การสำรวจครั้งนี้แสดงให้เห็นว่ามีผู้ใช้คลินิกค้าปลีกเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานับตั้งแต่การสำรวจครั้งก่อนซึ่งใช้คำถามที่แตกต่างกันเล็กน้อย” นายแฮร์ริสโพลฮัมฟรีย์เทย์เลอร์ประธาน บริษัท

ผู้ใหญ่ที่อายุน้อยกว่ามีแนวโน้มที่จะใช้สิ่งอำนวยความสะดวกดังกล่าวมากกว่าผู้สูงอายุ ในบรรดาผู้ตอบแบบสอบถามร้อยละ 40 ของผู้ใหญ่อายุ 25 ถึง 29 ได้ใช้คลินิกค้าปลีกหรือทำงานตามเทียบกับเพียงร้อยละ 15 ของผู้ใหญ่อายุ 65 ขึ้นไป

นี้ไม่น่าแปลกใจเนื่องจากผู้สูงอายุมีแนวโน้มที่จะมีปัญหาสุขภาพเรื้อรังมากขึ้นและคลินิก “ดร็อปอิน” ดังกล่าวมุ่งเน้นการให้บริการแบบเฉียบพลันมากขึ้น Kathleen Jaeger เภสัชกรจดทะเบียนและรองประธานอาวุโสฝ่ายดูแลร้านขายยาและผู้สนับสนุนผู้ป่วยใน สมาคมร้านขายยาแห่งชาติ

การสำรวจพบว่าคนส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่จะเยี่ยมชมทั้งคลินิกค้าปลีกหรือทำงานตามข้อร้องเรียนจากโรงสีเช่นอาการหวัดหรือไข้หวัดใหญ่บาดแผลเล็กน้อยและบาดแผลและสำหรับความต้องการเป็นประจำเช่นภาพไข้หวัด ใบสั่งยาและเพื่อตรวจสอบความดันโลหิตหรือคอเลสเตอรอล

มีผู้ตอบแบบสอบถามจำนวนน้อยที่แสดงความเต็มใจที่จะใช้คลินิกเหล่านี้สำหรับความกังวลที่อาจเกิดขึ้น

ผู้ตอบแบบสำรวจที่ใช้คลีนิคดังกล่าวมักมีความสุขกับการดูแลที่ได้รับ แต่น้อยกว่าครึ่งกล่าวว่าพวกเขา “พอใจมาก” หรือ “พอใจมาก”

ชนกลุ่มน้อยที่มีชื่อเสียง – ร้อยละ 18 ของผู้ที่เคยใช้คลีนิคค้าปลีกและ 27 เปอร์เซ็นต์ของผู้ที่เคยใช้คลีนิคที่ทำงานนั้นกล่าวว่าพวกเขาพอใจเพียง“ ค่อนข้าง” หรือ“ ไม่น้อยเลย”

ประมาณสามในสี่ของผู้ที่ใช้คลินิกได้รับการประกันโดยการประกันของพวกเขาเมื่อพวกเขาใช้บริการ

การสำรวจออนไลน์ของผู้ใหญ่กว่า 3,000 คนในสหรัฐอเมริกาได้ดำเนินการในต้นเดือนธันวาคม

ความสะดวกสบายเป็นกุญแจสำคัญสำหรับผู้บริโภคในการเลือกใช้บริการคลินิกขายปลีก

เหตุผลที่พบบ่อยที่สุดที่อ้างว่าใช้งานในคลินิกแบบขายปลีกหรือแบบทำงานคือคลินิกไม่ต้องมีการนัดหมายมีสถานที่สะดวกมีเวลารอคอยสั้น ๆ มีชั่วโมงที่เข้าถึงได้และมีราคาไม่แพงและ / หรือการยอมรับของบุคคลนั้น ประกันเฉพาะ

“การรวมกันของคุณภาพการเข้าถึงและความสามารถในการจ่ายได้นั้นเป็นตัวผลักดันการเติบโตของคลินิกเหล่านี้และการใช้ประโยชน์จากคลินิก” เว็บ Golinkin ประธานคณะกรรมการสมาคมการดูแลผู้ป่วยและซีอีโอของ RediClinic กล่าว ร้านค้า

นอกจากนี้ยังมีส่วนทำให้การเติบโตคือการขาดแคลนแพทย์อย่างต่อเนื่องของ Jaeger

Patricia McGaffigan, RN ประธานชั่วคราวของมูลนิธิความปลอดภัยผู้ป่วยแห่งชาติกล่าวว่า: “การเพิ่มจำนวนของคลินิกเหล่านี้กำลังช่วยดูดซับปัญหาการดูแลสุขภาพจำนวนมากตอนที่ [เกี่ยวกับสุขภาพ] จริง ๆ แล้วสามารถได้รับการรักษาและปฏิบัติอย่างมาก เป็นอย่างดีโดยผู้ที่ได้รับการฝึกฝนและปฏิบัติตามแนวทางเชิงหลักฐาน “

มีการรับรองสำหรับคลินิกเธอเพิ่มแม้ว่าแพทย์ปฐมภูมิของบุคคลควรได้รับการเก็บไว้เสมอของการเข้าชมใด ๆ ที่คลินิกค้าปลีกหรือที่ทำงาน

คลินิกยังมีความสามารถในการดูแลปัญหาสุขภาพที่คนส่วนใหญ่ไม่ได้นำไปใช้กับแผนกฉุกเฉินอย่างไม่เหมาะสม

“ด้วยการใช้เวลาเพียงหนึ่งในสี่ของผู้ใหญ่ทุกคนที่ใช้คลีนิคค้าปลีกหรือคลินิกที่ทำงานพวกเขากำลังรักษาผู้ป่วยหลายล้านคนซึ่งหลายคนอาจไปที่สำนักงานแพทย์และบางคนอาจไปที่ห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล “เทย์เลอร์กล่าว “นี่อาจเป็นการประหยัดเงินในแผนสุขภาพของพวกเขาซึ่งจะอธิบายว่าทำไมการดูแลผู้ป่วยส่วนใหญ่ของพวกเขาจึงได้รับความคุ้มครองจากประกันของพวกเขา”

ตามสมาคมดูแลความสะดวกสบายแห่งแรกที่เปิดให้บริการในสหรัฐอเมริกาในปี 2000 และปัจจุบันมีคลินิกมากกว่า 1,350 แห่งที่เปิดให้บริการในสหรัฐอเมริกา

ปฏิบัติการทั่วประเทศ MinuteClinic ซึ่งพบในร้านค้า CVS มีผู้ป่วยเข้าเยี่ยมชม 14 ล้านคนตั้งแต่ปี 2543

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *