จำนวนชาวอเมริกันที่กำลังมองหาการตรวจคัดกรองมะเร็งลดลงในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาการศึกษาใหม่พบว่ามีน้อยกว่าระดับที่เหมาะสมสำหรับมะเร็งส่วนใหญ่

ความไม่ลงรอยกันระหว่างกลุ่มที่กำหนดคำแนะนำในการตรวจคัดกรองรวมถึงหน่วยงานป้องกันการบริการของสหรัฐอเมริกาและสมาคมโรคมะเร็งอเมริกันรวมถึงจำนวนผู้ไม่มีประกันเพิ่มขึ้นอาจส่งผลต่ออัตราการคัดกรองที่ลดลง

การตรวจคัดกรองทั่วไป ได้แก่ แมมโมแกรมสำหรับมะเร็งเต้านมการตรวจ Pap สำหรับมะเร็งปากมดลูก sigmoidoscopy และ colonoscopy สำหรับมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนักและการทดสอบเลือดแอนติเจนเฉพาะต่อมลูกหมากสำหรับมะเร็งต่อมลูกหมาก

Tainya Clarke ผู้ร่วมงานวิจัยด้านระบาดวิทยาและสาธารณสุขกล่าวว่าในฐานะชาวอเมริกันเราจำเป็นต้องเพิ่มการฝึกฝนด้านการดูแลสุขภาพเชิงป้องกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งโรคที่เป็นมะเร็งซึ่งการตรวจหาตั้งแต่ระยะแรกอาจเป็นความแตกต่างระหว่างชีวิตและความตาย ที่โรงเรียนแพทย์มหาวิทยาลัยไมอามีมิลเลอร์

ประชาชนทั่วไปจำนวนมากยังคงมีความเสี่ยงต่อการวินิจฉัยโรคมะเร็งระยะหลังเธอกล่าว “ คำกล่าวที่ว่า ‘การตรวจจับ แต่เนิ่นๆช่วยชีวิต’ ไม่ได้เป็นเพียงแค่วลีที่จับได้” เธอกล่าว “การปฏิบัติตามคำแนะนำการคัดกรองขององค์กรปกครองต่างๆสามารถปรับปรุงการพยากรณ์โรคและนำไปสู่การเพิ่มทางเลือกในการรักษาสำหรับผู้ที่ได้รับการวินิจฉัย”

รายงานถูกตีพิมพ์ออนไลน์วันที่ 27 ธันวาคมในวารสาร พรมแดนในการระบาดของโรคมะเร็งและการป้องกัน

เพื่อดูว่ามีการปฏิบัติตามคำแนะนำที่แนะนำหรือไม่ทีมงานของ Clarke วิเคราะห์การตรวจคัดกรองมะเร็งในหมู่ชาวอเมริกันเกือบ 175,000 คนที่เข้าร่วมการสำรวจสัมภาษณ์สุขภาพแห่งชาติสหรัฐอเมริการะหว่างปี 1997 ถึง 2010

โดยเฉพาะพวกเขาดูอัตราการตรวจมะเร็งสำหรับมะเร็งลำไส้ใหญ่เต้านมปากมดลูกและมะเร็งต่อมลูกหมากเปรียบเทียบอัตราการตรวจคัดกรองในที่สาธารณะกับผู้รอดชีวิตจากมะเร็งทั้งหมดและกลุ่มย่อยของผู้รอดชีวิตจากการจ้างงานกว่า 7,500 คน

พวกเขาพบว่าชาวอเมริกันส่วนใหญ่ไม่บรรลุเป้าหมายการตรวจคัดกรองมะเร็งที่แนะนำสำหรับมะเร็งส่วนใหญ่ ข้อยกเว้นคือการตรวจคัดกรองมะเร็งลำไส้ใหญ่ – ประมาณร้อยละ 54 ของประชาชนทั่วไปมีการคัดกรองลำไส้ใหญ่และทวารหนักเกินเป้าหมาย “คนที่มีสุขภาพดี 2010” ของรัฐบาลที่ร้อยละ 50

ผู้รอดชีวิตจากโรคมะเร็งที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมีอัตราการตรวจคัดกรองที่สูงขึ้นและได้รับการตรวจคัดกรองมะเร็งที่แนะนำสำหรับมะเร็งทุกประเภทยกเว้นมะเร็งปากมดลูกซึ่งลดลงถึง 78 เปอร์เซ็นต์ในระยะเวลา 10 ปี การศึกษายังพบว่าผู้รอดชีวิตจากโรคมะเร็งน้อยลงมีการคัดกรองในช่วงสามปีที่ผ่านมา

ในบรรดาผู้รอดชีวิตจากโรคมะเร็งคนงานปกขาวมีอัตราการคัดกรองสูงกว่าคนงานปกสีฟ้า

“ คุณต้องการที่จะเป็นมะเร็งจริงๆก่อนที่มันจะมาถึงคุณ” คลาร์กกล่าว “ เรารู้ว่าอาชีพปกขาวมีแนวโน้มที่จะมีทางเลือกมากขึ้นสำหรับงานที่ต้องใช้แรงงานน้อยลง แต่ผู้รอดชีวิตจากการถูกปกคลุมด้วยสีน้ำเงินจำนวนมากขึ้นยังคงทำงานต่อไปแม้จะมีรายงานสุขภาพแย่ลง “

นโยบายที่กล่าวถึงอาชีวอนามัยและความเป็นอยู่ที่ดีควรประเมินวิธีการอย่างรอบคอบเพื่อช่วยให้งานรองรับพนักงานที่ป่วยด้วยโรคซึ่งต้องพักฟื้นในระยะยาวคลาร์กกล่าว

“ หากงานของคุณไม่มีการลาป่วยที่ได้รับค่าจ้างและคุณไม่มีทางเลือกด้านความพิการในระยะยาวคุณต้องทำงานเพื่อความอยู่รอด” เธอกล่าว “ค่ารักษาพยาบาลเป็นหนึ่งในสาเหตุสำคัญของการล้มละลายในสหรัฐอเมริกาหากคุณต้องการเข้าถึงประกันสุขภาพอย่างต่อเนื่องเพื่อลดค่าใช้จ่ายในการรักษาคุณไม่สามารถลาออกจริง ๆ “

ดร. โอทิสบรอว์ลีย์หัวหน้าเจ้าหน้าที่การแพทย์และรองประธานบริหารของสมาคมโรคมะเร็งอเมริกันกล่าวว่า “สิ่งต่างๆกำลังเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากเนื่องจากพระราชบัญญัติการดูแลราคาไม่แพง”

“ อุปสรรคในการคัดกรองกำลังจะเปลี่ยนไปในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า” เขากล่าว “ดังนั้นให้คิดถึงการศึกษานี้เมื่อมองย้อนกลับไปดูว่าเกิดอะไรขึ้นในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาและไม่ใช่ตัวทำนายว่าจะเกิดอะไรขึ้นในอีก 10 ปีข้างหน้า”

ในปัจจุบันคำแนะนำนั้นแตกต่างกันไปตามความถี่ที่ผู้คนควรได้รับการคัดเลือกและอายุที่ควรเริ่มหรือหยุดในการทดสอบที่เฉพาะเจาะจง ไม่ชัดเจนสำหรับผู้ป่วยที่ต้องการทดสอบหรือประกันของพวกเขาจะครอบคลุมถึงอะไร

ในแง่ของความสับสนที่เกิดขึ้นจากโปรโตคอลการคัดกรองที่ขัดแย้งกันในบางครั้ง Brawley กล่าวว่าเป็นเรื่องดีสำหรับคนที่จะทราบถึงความเสี่ยงและประโยชน์ของการคัดกรอง

“ ประชาชนเริ่มเข้าใจถึงความจริงที่ว่ามีคำถามมากมายเกี่ยวกับการแพทย์” เขากล่าว “มุมมองของฉันเป็นสิ่งที่เราควรให้ผู้คนตระหนักถึงคำถามเหล่านี้และเราควรให้พวกเขาตัดสินใจในสิ่งที่พวกเขาต้องการและเคารพการตัดสินใจนั้นมีข้อดีและข้อเสียที่เกี่ยวข้องกับการทดสอบเหล่านี้ทุกครั้ง”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *