ตรงกันข้ามกับความคิดทางการแพทย์ทั่วไปเด็กเล็กที่เป็นโรคออทิซึมไม่ได้เร่งการเจริญเติบโตของสมองแม้ว่าสมองของพวกเขาจะขยายใหญ่ขึ้น

การค้นพบที่ตีพิมพ์ใน ประสาทวิทยา ฉบับวันที่ 22 สิงหาคมยืนยันรายงานก่อนหน้านี้บางส่วนและขัดแย้งกับผู้อื่น

Dr. Stephen Dager จากคณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยวอชิงตันและเพื่อนร่วมงานของเขาเปรียบเทียบเด็กออทิสติก 60 คนกับเด็ก 16 คนที่พัฒนาการล่าช้าและเด็ก 10 คนที่มีพัฒนาการปกติ พวกเขาใช้การสแกนด้วยคลื่นสนามแม่เหล็ก (MRI) เพื่อวัดการผ่อนคลายตามขวาง (T2) ของสสารสีเทาและสีขาวในเยื่อหุ้มสมองเด็ก วิธีนี้วัดปริมาณน้ำที่ไหลไปรอบ ๆ ภายในเนื้อเยื่อสมองและทำให้แพทย์สามารถวัดการสุกของสมองได้โดยอ้อม

นักวิจัยพบว่าเด็กออทิสติกมีความแตกต่างในเรื่องสีเทาของสมองเมื่อเปรียบเทียบกับเด็กที่มีพัฒนาการปกติ จากการศึกษาจำนวนหนึ่งชี้ให้เห็นว่าสมองของเด็กเล็กที่เป็นออทิสติกนั้นใหญ่กว่า 10 เปอร์เซ็นต์ Dager อธิบาย งานวิจัยใหม่นี้ได้รับการยกย่องในเรื่องเคมีของเนื้อเยื่อและพบว่าความผิดปกตินั้นไม่ได้เกิดจากการ “ตัดแต่งกิ่ง” ซึ่งเป็นวิธีการที่สมองพัฒนาปกติฉีกตัวเองออกจากเซลล์ประสาทที่ไม่จำเป็น

ความผิดปกติคือ “ชัดเจนไม่เร่งการเจริญเติบโตของสมองสมมติฐานทางเลือกอาจเป็นกระบวนการอักเสบข้อมูลของเราจะสอดคล้องกับการศึกษาผู้ใหญ่ที่พบในระดับที่สูงขึ้นของ cytokines เกี่ยวข้องกับการอักเสบในการศึกษาหลังตาย” เขาอธิบาย

 

ทฤษฎีที่เป็นที่นิยมในปัจจุบันคือเด็กออทิสติกมีการเจริญเติบโตของสมองอย่างรวดเร็วมากขึ้นเมื่ออายุ 5 หรือ 6 ปี“ เราไม่พบหลักฐานที่จริงตรงกันข้าม” Dager กล่าว กระบวนการที่ไปพร้อมกับการสุกของสมองช้าลงในสมองออทิสติกโดยเฉพาะอย่างยิ่งในสสารสีเทา

การค้นพบนี้คือ “ยั่วเย้า” Andrew Shih หัวหน้าเจ้าหน้าที่วิทยาศาสตร์ของ

ออทิสติกพูดองค์กรสนับสนุน “นี่เป็นหนึ่งในความพยายามครั้งแรกที่จะแยกความแตกต่างนอกเหนือจากความแตกต่างเชิงปริมาตรเพื่อดูว่าอะไรอยู่เบื้องหลังความแตกต่างเหล่านั้น”

 

เขาอธิบายว่าฟิลด์นั้น“ ได้รับความสนใจจากรายงานเมื่อปีที่แล้วซึ่งบอกว่ารูปแบบของออทิสติกอาจเป็นการพัฒนาก่อนวัยอันควรหรือการเติบโตของสมองที่ไม่ได้ตรวจสอบซึ่งนำไปสู่วงจรที่ไม่เป็นระเบียบ ส่งสัญญาณเอง “

แต่จากการศึกษาของ Dager ชี้ให้เห็นว่าการพัฒนาเรื่องสีเทาในออทิซึมนั้นเกี่ยวข้องกับสมองปกติ แต่มีเซลล์ประสาทน้อยลง “ การรวมกันของหลักฐานตอนนี้ดูเหมือนว่าจะแนะนำแบบจำลองที่ผิดปกติของสสารสีเทาซึ่งสามารถอักเสบได้ T2 วัดโมเลกุลของน้ำและการค้นพบที่นี่ชี้ให้เห็นว่ามีน้ำในสมองของเด็ก ๆ เหล่านี้มากขึ้น … ” Shih อธิบาย

ความแตกต่างของสสารสีเทาพบได้เฉพาะในสมองของเด็กออทิสติกในขณะที่ความแตกต่างของสสารสีเทาและสีขาวพบในสมองของเด็กที่มีความล่าช้าในการเรียนรู้ สำหรับเด็กที่มีความล่าช้าในการเรียนรู้การค้นพบนี้ชี้ให้เห็นว่าการพัฒนาของเซลล์ประสาทช้าคือการตำหนิในขณะที่เด็กออทิสติกมีความผิดปกติของการพัฒนาของเซลล์ประสาทชนิดต่าง ๆ ซึ่งอาจเกิดจากการอักเสบ สสารสีเทาประกอบด้วยเซลล์ประสาทของสมองในขณะที่สสารสีขาวเป็นระบบสายไฟของสมอง

การค้นพบที่สำคัญอีกประการหนึ่งเรื่องสสารสีเทาดูเหมือนว่าจะได้รับผลกระทบแตกต่างกันในออทิซึมสนับสนุนการวิจัยก่อนหน้านี้ “ มีหลักฐานของปัญหาการเชื่อมต่อที่อายุมากกว่าในวัยหนุ่มสาวดูเหมือนว่าสสารเทาเป็นปัญหาออทิสติกเป็นปัญหาการพัฒนาและวิวัฒนาการตามอายุของผู้คน” เขากล่าว

ออทิสติกมีผลกระทบมากถึงหนึ่งในเด็กทุกวัย 175 คนจากผลการศึกษาล่าสุดจากศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกา

นักวิจัยของรัฐบาลยังพบว่าเด็กชายเกือบสี่เท่ามีแนวโน้มที่จะได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นออทิสติกมากกว่าเด็กผู้หญิงและพ่อแม่ของฮิสแปนิกมีแนวโน้มน้อยกว่าคนผิวขาวที่ไม่ใช่ฮิสแปนิกเล็กน้อยเพื่อรายงานเด็กออทิสติก รวมถึงการเข้าถึงการรักษาพยาบาล

ในท้ายที่สุดการค้นพบก็เพิ่มชิ้นส่วนอื่นลงในจิ๊กซอว์ปริศนาที่เป็นออทิสติก Dager กล่าวเพิ่มเติมว่า “เราไม่ได้เข้าใกล้การบำบัด”

งานวิจัยใหม่อื่น ๆ ก็เริ่มที่จะคลี่คลายความเชื่อทั่วไปเกี่ยวกับโรคนี้ นอกจากปัญหาปฏิสัมพันธ์ทางสังคมแล้วการศึกษาในเรื่อง ระบบประสาทในเด็ก พบว่าออทิสติกป้องกันไม่ให้ส่วนต่าง ๆ ของสมองทำงานร่วมกัน ที่ทำให้งานที่ซับซ้อนเช่นผูกเชือกผูกรองเท้ายากขึ้นมาก เด็กที่เรียนคือ 8 ถึง 15 ปี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *