แนวทางใหม่ที่ออกโดยสมาคมโรคเบาหวานอเมริกัน (ADA) วันพฤหัสบดีอาจลดจำนวนผู้ที่ต้องใช้ยาความดันโลหิตและพวกเขาอาจช่วยให้ผู้คนจำนวนมากได้รับความคุ้มครองประกันสำหรับการทดสอบระดับน้ำตาลในเลือดของพวกเขา

“ เรากำลังตรวจสอบข้อมูลอยู่ตลอดเวลาเพื่อให้แนวทางการรักษาของเราเป็นแบบส่วนบุคคลและสอดคล้องที่สุดเท่าที่จะทำได้” ดร. โรเบิร์ตแรทเนอร์หัวหน้าเจ้าหน้าที่วิทยาศาสตร์และการแพทย์ของ ADA กล่าว

และนั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นกับการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญครั้งแรกของ ADA ในแนวทางของปีนี้ ADA กำลังลดระดับบาร์ลงสำหรับเป้าหมายความดันโลหิตซิสโตลิกโดยเริ่มจากปรอทน้อยกว่า 130 มิลลิเมตร (mm / Hg) ถึงน้อยกว่า 140 mm / Hg ความดันโลหิต Systolic เป็นตัวเลขสูงสุดในการอ่านความดันโลหิต

“หลักฐานในช่วงต้นชี้ให้เห็นว่าการควบคุมความดันโลหิตในผู้ป่วยโรคเบาหวานอาจทำให้เกิดความแตกต่างมากขึ้นดังนั้นเราจึงกำหนดแนวทางในการปกป้องผู้ป่วยโรคเบาหวานสิ่งที่เปลี่ยนแปลงคือเราได้มีการศึกษาอื่น ๆ ที่ไม่สามารถทำได้ เพื่อแสดงผลประโยชน์จากการควบคุมความดันโลหิตให้แน่นกว่า 130/80 ดังนั้นเราจึงคิดว่ามันไม่มีเหตุผลที่จะแนะนำให้คนควบคุมเป้าหมายที่ต่ำกว่า “รัทเนอร์อธิบาย

โดยคลายเป้าหมายเป้าหมายสำหรับความดันโลหิตผู้คนสามารถใช้ยาน้อยลงซึ่งอาจช่วยให้พวกเขาประหยัดเงินและป้องกันผลข้างเคียงที่ไม่จำเป็นตาม Ratner

แต่เป้าหมายความดันโลหิตที่สามารถบรรลุได้นั้นไม่ควรตีความว่าการควบคุมความดันโลหิตนั้นไม่สำคัญสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน การรักษาความดันโลหิตสูงช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดหัวใจและไตตามข้อมูลของสถาบันโรคหัวใจปอดและโลหิตแห่งชาติของสหรัฐอเมริกา

การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญครั้งที่สองในแนวทางล่าสุดแนะนำให้มุ่งเน้นไปที่ความต้องการและเป้าหมายการรักษาของบุคคลเมื่อกำหนดความถี่ในการตรวจสอบระดับน้ำตาลในเลือด

ในอดีต ADA แนะนำให้ผู้คนตรวจสอบระดับน้ำตาลในเลือดของพวกเขาสามครั้งหรือมากกว่าต่อวัน บางครั้งคำแนะนำนั้นถูกตีความอย่างผิด ๆ หมายความว่าพวกเขาต้องการตรวจระดับน้ำตาลในเลือดวันละสามครั้งเท่านั้น แต่คนส่วนใหญ่ที่เป็นโรคเบาหวานประเภท 1 ซึ่งเป็นประเภทที่ต้องฉีดอินซูลินหรือใช้เครื่องสูบอินซูลินมักตรวจน้ำตาลในเลือดบ่อยขึ้น และความต้องการของพวกเขามักจะเปลี่ยนไปในแต่ละวัน

“บริษัท ประกันภัยหลายแห่งตีความว่าเนื่องจากผู้ป่วยต้องการกลูโคสสามแถบต่อวัน แต่ผู้ป่วยที่ต้องฉีดอินซูลินหรือปั๊มอินซูลินหลายวันต้องทดสอบก่อนมื้ออาหารและของว่างก่อนเข้านอนก่อนออกกำลังกายหากมีระดับน้ำตาลในเลือดต่ำและก่อน การขับขี่ผู้ป่วยจำนวนมากต้องทดสอบวันละหกถึงแปดครั้งหรือมากกว่านั้น “ดร. โรเบิร์ตซิมเมอร์แมนผู้อำนวยการศูนย์เบาหวานของคลีฟแลนด์คลินิกอธิบาย

“เรากำลังพยายามกำหนดแนวทางเพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ในชีวิตแต่ละคนหลายคนที่เป็นโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ที่อยู่ในยาไม่จำเป็นต้องทำการตรวจวัดระดับน้ำตาลในบ้านเลย แต่ผู้ที่ใช้อินซูลินอาจตรวจสอบระดับน้ำตาลเกิน 8-10 ครั้งต่อวันสิ่งที่เรากำลังพูดคือทำในสิ่งที่คุณต้องทำเพื่อสุขภาพที่ดี “รัทเนอร์กล่าว

นอกเหนือจากการแนะนำการติดตามระดับน้ำตาลในเลือดเป็นรายบุคคลแล้ว ADA ยังแนะนำให้ผู้ที่ได้รับการรักษาแบบเข้มข้นน้อยกว่าเช่นยารักษาโรคในช่องปากได้รับการศึกษาเกี่ยวกับวิธีตอบสนองต่อจำนวนน้ำตาลในเลือด

“ สำหรับผู้ป่วยที่ไม่ได้อยู่ในอินซูลินการตรวจสอบด้วยตนเองจะต้องเชื่อมโยงกับการศึกษาเกี่ยวกับสิ่งที่ต้องทำผู้ป่วยต้องการคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่ต้องทำเมื่อตัวเลขไม่ตรงพวกเขาจำเป็นต้องโทรหาแพทย์หรือไม่?

เปลี่ยนอาหารหรือทานยา?

พวกเขาจะต้องได้รับการสอนวิธีการใช้ข้อมูล “ซิมเมอร์แมนกล่าว

คนส่วนใหญ่ที่เป็นโรคเบาหวานประเภท 1 หรือผู้ที่เป็นโรคเบาหวานประเภท 2 ที่ต้องการรับอินซูลินจะได้รับการศึกษาเกี่ยวกับวิธีตอบสนองต่อระดับน้ำตาลในเลือด แต่สำหรับผู้ที่เป็นโรคเบาหวานประเภท 2 ที่มักจะทานยาทางปากมักจะไม่ได้รับการศึกษา ซิมเมอร์แมนกล่าวว่ารัฐส่วนใหญ่สั่งการศึกษาเรื่องโรคเบาหวาน แต่ไม่ใช่ทั้งหมด และในความเป็นจริงแล้วรัฐโอไฮโอของเขาเป็นหนึ่งในรัฐที่ไม่ได้ให้ความรู้เรื่องโรคเบาหวานดังนั้นเขาจึงยินดีรับข้อเสนอแนะใหม่

หลักเกณฑ์ใหม่จะได้รับการเผยแพร่ใน การดูแลผู้ป่วยโรคเบาหวาน ฉบับเดือนมกราคม 2013

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *