การศึกษาใหม่แสดงให้เห็นว่าคนผิวดำต้องรออีกประมาณหนึ่งชั่วโมงก่อนที่จะถูกส่งจากแผนกฉุกเฉินไปยังเตียงผู้ป่วยในของโรงพยาบาลเมื่อเปรียบเทียบกับคนอื่น

ความล่าช้านั้นอาจอธิบายผลลัพธ์สุขภาพที่เลวร้ายลงบางอย่างที่เกิดขึ้นในผู้ป่วยผิวดำนักวิจัยกล่าว

การวิเคราะห์การรับผู้ป่วยในโรงพยาบาล 14,516 รายจากแผนกฉุกเฉินในโรงพยาบาล 408 แห่งในสหรัฐอเมริการะหว่างปี 2546 ถึง 2548 แสดงให้เห็นว่าระยะเวลาในการเข้าพักฉุกเฉินโดยรวมเฉลี่ยอยู่ที่ 349 นาที แต่คนไข้ผิวดำใช้เวลารอประมาณหนึ่งชั่วโมงกว่าจะเข้ารับการรักษาทั้งในหอผู้ป่วยหนักและเตียงที่ไม่ใช่ห้องไอซียู

ความไม่เสมอภาคนั้นเป็นที่เห็นได้ชัดเจนในหมู่ผู้ป่วยที่เจ็บป่วย ระยะเวลาในการพักรักษาตัวในแผนกฉุกเฉินสำหรับผู้ป่วยผิวดำอยู่ที่ 367 นาทีเทียบกับ 290 นาทีสำหรับผู้ป่วยที่ไม่ใช่คนผิวดำ การศึกษายังพบว่า 50% ของผู้ป่วยไอซียูผิวดำใช้เวลานานกว่าหกชั่วโมงในการรอเตียงผู้ป่วยเมื่อเทียบกับ 37 เปอร์เซ็นต์ของผู้ป่วยเผ่าพันธุ์อื่น การศึกษาก่อนหน้าได้เชื่อมโยงการใช้จ่ายมากกว่าหกชั่วโมงในแผนกฉุกเฉินกับอัตราการตายที่สูงขึ้นในหมู่ผู้ป่วยในที่สุดก็เข้ารับการรักษาใน ICU

แม้ว่าพวกเขาจะปรับเปลี่ยนปัจจัยที่อาจมีอิทธิพลต่อความไม่เสมอกันในระยะยาว แต่นักวิจัยก็ไม่สามารถระบุสาเหตุของความไม่เสมอภาคได้ แต่พวกเขากล่าวว่าปัจจัยต่าง ๆ เช่นความรุนแรงของการเจ็บป่วยหรือสถานะทางเศรษฐกิจและสังคมของผู้ป่วยอาจมีบทบาท

การค้นพบนี้ตีพิมพ์ใน เวชศาสตร์ฉุกเฉินทางวิชาการ ฉบับล่าสุดเน้นย้ำถึงความจำเป็นที่จะต้องหาวิธีแก้ปัญหาที่คุ้มค่าและประหยัดเพื่อให้การดูแลที่ดีขึ้นในแผนกฉุกเฉินของประเทศ พวกเขาตั้งข้อสังเกตว่าแผนกฉุกเฉินมีความเครียดสูงส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากจำนวนผู้ป่วยที่ไม่มีประกันเพิ่มขึ้นกลุ่มที่คาดว่าจะเติบโตถึง 55 ล้านคนในทศวรรษหน้า

“แผนกฉุกเฉินไม่ได้ออกแบบมาเพื่อดูแลผู้ป่วยเป็นเวลานาน แต่เกิดขึ้นทั่วประเทศ” ผู้เขียนดร. เจสซีเอ็มไพน์ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านเวชศาสตร์ฉุกเฉินและระบาดวิทยาของมหาวิทยาลัยแพทยศาสตร์เพนซิลเวเนีย กล่าวในข่าวมหาวิทยาลัย

“ สิ่งที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้มากที่สุดคือผู้คนที่อยู่ใน ED ต่อไปจะมีโอกาสตายได้มากขึ้นการค้นพบของเราอาจอธิบายผลลัพธ์ที่เลวร้ายกว่าที่เราเห็นในกลุ่มคนผิวดำจริง ๆ แต่ข่าวดีก็คือ ไพน์กล่าว

“โรงพยาบาลจำเป็นต้องใช้ทรัพยากรมากขึ้นใน ED เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพ แต่ปัญหาที่แท้จริงคือ ‘back-end’ เพราะโรงพยาบาลมักจะให้ความสำคัญกับผู้ป่วยในสำหรับกระบวนการเลือกและทำให้ผู้ป่วย ED รออยู่ตอนนี้เรารู้ว่าชนกลุ่มน้อยนั้น ระบบนี้ได้รับผลกระทบอย่างไม่เหมาะสม “

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *