วัยรุ่นและคนหนุ่มสาวจำนวนมากในยุโรปกำลังดื่มแอลกอฮอล์และเสพยาเพื่อจุดประสงค์ทางเพศจากการสำรวจของคนกว่า 1,300 คนที่เป็นสถานบันเทิงยามค่ำคืนเป็นประจำ

 

ผลการศึกษาพบว่าหนึ่งในสามของผู้ชายและผู้หญิงหนึ่งในสี่ที่มีอายุระหว่าง 16 ถึง 35 ปีดื่มแอลกอฮอล์เพื่อเพิ่มโอกาสในการมีเพศสัมพันธ์ในขณะที่มีการใช้โคเคนอีโคปีนและกัญชาเพื่อเพิ่มความเร้าอารมณ์ทางเพศหรือยืดอายุเพศ

ผู้ตอบแบบสอบถามเกือบทั้งหมดรายงานว่าใช้แอลกอฮอล์โดยส่วนใหญ่มีการดื่มครั้งแรกเมื่ออายุ 14 หรือ 15 ปี ประมาณสามในสี่ได้ทดลองใช้กัญชาแล้วและประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์มีความพยายามอย่างน้อยปีติยินดีหรือโคเคน

แม้ว่าผู้ตอบแบบสอบถามจำนวนมากเชื่อว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และยาเสพติดให้ประโยชน์ทางเพศ “การสำรวจ” พบว่าความเมาและการใช้ยามีความสัมพันธ์อย่างมากกับการเพิ่มขึ้นของพฤติกรรมเสี่ยงและความรู้สึกเสียใจที่มีเพศสัมพันธ์ภายใต้อิทธิพลของแอลกอฮอล์หรือยาเสพติด

ตัวอย่างเช่นผู้ที่เมาสุราในช่วงสี่สัปดาห์ที่ผ่านมามีแนวโน้มที่จะมีคู่นอนมากกว่าห้าคนมีเพศสัมพันธ์โดยไม่มีถุงยางอนามัยและต้องเสียใจกับการมีเพศสัมพันธ์หลังจากดื่มหรือยาเสพติดในปีที่ผ่านมา ผลที่คล้ายกันถูกบันทึกไว้ในผู้ที่เคยใช้กัญชาโคเคนหรือความปีติยินดี

ผู้ตอบแบบสอบถามที่ใช้แอลกอฮอล์กัญชาโคเคนหรืออีปีก่อนอายุ 16 ปีมีแนวโน้มที่จะมีเพศสัมพันธ์ก่อนอายุมากขึ้น นี่เป็นเรื่องจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเด็กผู้หญิงที่เกือบสี่เท่าที่จะมีเพศสัมพันธ์ก่อนอายุ 16 ปีหากพวกเขาดื่มแอลกอฮอล์หรือใช้กัญชาก่อนอายุ

การค้นพบนี้ตีพิมพ์ในวารสาร BMC Public Health

“ แนวโน้มในทศวรรษที่ผ่านมาส่งผลให้เกิดการใช้ยาเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจและการดื่มสุรากลายเป็นคุณสมบัติประจำของสถานบันเทิงยามค่ำคืนในยุโรป” มาร์คเบลลิสผู้เขียนนำของ Liverpool John Moores University กล่าวในแถลงการณ์ที่เตรียมไว้ “เด็กสาวชาวยุโรปหลายล้านคนใช้ยาเสพติดและดื่มในวิธีที่เปลี่ยนแปลงการตัดสินใจทางเพศและเพิ่มโอกาสในการมีเพศสัมพันธ์หรือเพศที่ไม่ปลอดภัยซึ่งเสียใจในภายหลังแม้จะมีผลกระทบเชิงลบ ผลกระทบ.”

“ กิจกรรมทางเพศที่มาพร้อมกับการใช้สารเสพติดไม่ได้เกิดขึ้นเพียง แต่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง แต่มีแรงจูงใจทางเพศสัมพันธ์” Amador Calafat ผู้ร่วมเขียนจิตแพทย์กล่าว “การแทรกแซงการแก้ไขปัญหาสุขภาพทางเพศมักได้รับการพัฒนาจัดการและดำเนินการอย่างเป็นอิสระจากการใช้สารเสพติดและในทางกลับกันอย่างไรก็ตามคนหนุ่มสาวมักจะเห็นแอลกอฮอล์ยาเสพติดและเพศสัมพันธ์ทั้งหมดซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์ทางสังคมเดียวกัน วิธีการเข้าร่วม “

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *