อุปกรณ์หูหลอดใหม่ช่วยรักษาอาการติดเชื้อได้เร็วขึ้น

แผนการกินสองแบบ – อาหารมังสวิรัติที่มีไข่และนมและอาหารเมดิเตอร์เรเนียน – ปกป้องหัวใจของคุณอย่างเท่าเทียมกันการศึกษาใหม่แสดงให้เห็น

ถึงกระนั้นผู้ป่วยไมเกรนก็สามารถ “เอาใจ” ไปใช้ยาใหม่ได้

การทดสอบทดลอง ALD403, ยา IV, รวม 163 ผู้ป่วยที่ได้รับมอบหมายแบบสุ่มที่จะได้รับทั้งยาเดียวหรือยาหลอก ก่อนการรักษาผู้ป่วยทุกรายมีอาการปวดศีรษะไมเกรน 5 – 14 วันจากทุกเดือน วิธีลดความอ้วนที่ได้ผลเร็วที่สุด อีกครั้งทั้งสองกลุ่มได้รับการบรรเทาอาการไมเกรนบางอย่าง แต่ผลประโยชน์นั้นยิ่งใหญ่กว่าสำหรับผู้ป่วยที่ใช้ยาจริง พวกเขามีไมเกรนน้อยกว่า 4.2 วันต่อเดือนหรือลดลงร้อยละ 63 ผู้ป่วยที่ได้รับยาหลอกมีอาการไมเกรนสามวันน้อยลงหรือลดลง 42 เปอร์เซ็นต์

ห้าถึงแปดสัปดาห์ต่อมาผู้ป่วยที่ได้รับยานี้มีอาการ “ไมเกรนวัน” เฉลี่ย 5.6 ต่อวันลดลง 66% กลุ่มยาหลอกยังเห็นอาการดีขึ้นด้วยจำนวนไมเกรน 4.6 วัน ถึงกระนั้นประโยชน์ของยาก็มีนัยสำคัญในแง่สถิติลิปตันชี้ให้เห็น

ยาทดลองสองตัวอาจช่วยป้องกันไมเกรนในผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการโจมตีหลายครั้งต่อเดือนตามการค้นพบเบื้องต้นจากการทดลองทางคลินิก

ในระยะสั้นยาดูเหมือนจะ“ ทนได้ดี” ลิปตันกล่าว ผู้คนในการทดลองใช้ยาฉีดมีอัตราปวดท้องและติดเชื้อทางเดินหายใจสูงกว่ากลุ่มที่ได้รับยาหลอก และในการศึกษา IV-drug ผู้คนในยาเสพติดจริงไม่มีผลข้างเคียงมากกว่ากลุ่มยาหลอก

ในการทดลองอีกครั้งผู้ป่วย 217 คนได้รับยาฉีด – โดยใช้ชื่อว่า LY2951742 – หรือยาหลอกสองสัปดาห์ต่อสัปดาห์เป็นเวลา 12 สัปดาห์

อย่างไรก็ตามเขาเสริมว่าเพียงประมาณร้อยละ 10 ใช้ยาป้องกันบ่อยครั้งเพราะพวกเขาไม่ได้ทำงานหรือผลข้างเคียงที่มากเกินไป “ มีความต้องการอย่างมากสำหรับยาป้องกันตัวใหม่” ลิปตันกล่าว

ในทางตรงกันข้ามยาที่ใช้ในการทดลองที่มีวัตถุประสงค์เพื่อ CGRP เป็น “ยาออกแบบ” ตัวแรกสำหรับการป้องกันไมเกรนดร. ริชาร์ดลิปตันผู้เชี่ยวชาญอาการปวดหัวและผู้เขียนร่วมในการศึกษายา IV กล่าว

ยาเสพติดที่ได้รับจาก IV และหนึ่งโดยการฉีดเป็นส่วนหนึ่งของวิธีการใหม่ในการป้องกันอาการปวดหัวไมเกรน พวกเขาเป็น “โมโนโคลนอลแอนติบอดี” ที่มีเป้าหมายเป็นโปรตีนขนาดเล็กที่เรียกว่าเปปไทด์ที่เกี่ยวข้องกับยีน calcitonin (CGRP) ซึ่งงานวิจัยเมื่อไม่นานมานี้มีส่วนเกี่ยวข้องในการกระตุ้นอาการปวดไมเกรน

อย่างไรก็ตามคำถามใหญ่ ๆ ยังคงอยู่ นักวิจัยต้องคิดออกว่าผลของยาจะมีอายุนานแค่ไหนและจะต้องได้รับบ่อยแค่ไหน Goadsby กล่าว

ลิปตันยังกล่าวอีกว่า “ต้องมีผู้คนจำนวนมากที่ต้องติดตามเพื่อพิสูจน์ความปลอดภัยของยาเสพติด”

ดร. Peter Goadsby นักประสาทวิทยาจาก University of California ซานฟรานซิสโกซึ่งทำงานเกี่ยวกับความเจ็บปวดนั้นอยู่ภายใต้การพัฒนาโดยเฉพาะ

งานวิจัยที่นำเสนอในที่ประชุมควรถูกมองว่าเป็นข้อมูลเบื้องต้นจนกระทั่งตีพิมพ์ในวารสารทางการแพทย์ที่ผ่านการตรวจสอบโดยผู้เชี่ยวชาญ

การค้นพบครั้งแรกเหล่านี้คือ “ให้กำลังใจอย่างมาก” ลิปตันผู้กำกับศูนย์ปวดศีรษะ Montefiore ในนิวยอร์กซิตี้กล่าว “สำหรับฉันนี่เป็นการพิสูจน์แนวคิดที่ว่าการกำหนดเป้าหมาย CGRP นั้นมีประสิทธิภาพ” เขากล่าว

ในการศึกษาหนึ่งพบว่าผู้ป่วยเห็นอาการไมเกรนลดลง 66% ในห้าถึงแปดสัปดาห์หลังจากการใช้ยา IV ครั้งเดียวที่รู้จักกันในชื่อ ALD403 เมื่อเทียบกับการลดลงร้อยละ 52 ในผู้ป่วยที่ได้รับยาหลอกหรือไม่ได้ใช้งานแช่

ในการทดลองอื่น ๆ ผู้ป่วยที่ได้รับยาฉีดเห็นประโยชน์คล้ายกันจากการรักษารายปักษ์สามเดือน

อย่างไรก็ตามการศึกษาระยะยาวที่มีขนาดใหญ่ขึ้นยังคงเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อยืนยันประสิทธิภาพและความปลอดภัยของยา Lipton และ Goadsby กล่าว

ตอนนี้เขากล่าวว่ายาที่ใช้ในการป้องกันไมเกรนเป็นยาเก่าทั้งหมดที่พัฒนาขึ้นเพื่อรักษาอาการอื่น ๆ พวกเขารวมถึงยากล่อมประสาทบางอย่าง, ยาความดันโลหิตสูงและยาต้านการยึด

การค้นพบนี้มีกำหนดจะนำเสนอในวันอังคารที่การประชุมประจำปีของ American Academy of Neurology ในฟิลาเดลเฟีย และผู้เชี่ยวชาญเน้นว่ายังมีคำถามอีกหลายข้อที่ยังคงอยู่

การศึกษาในปัจจุบันได้รับทุนจาก Alder Biopharmaceuticals ซึ่งกำลังพัฒนา ALD403 และ Arteaus Therapeutics ผู้พัฒนา LY2951742

ประมาณ 12 เปอร์เซ็นต์ของคนอเมริกันมีอาการปวดหัวไมเกรนตามสถาบันสุขภาพแห่งชาติของสหรัฐอเมริกา หลายคนสามารถจัดการกับยาแก้ปวดได้ แต่ประมาณหนึ่งในสามต้องการยาป้องกันลิปตันกล่าว

เขายอมรับว่าผู้ป่วยบางรายอาจหยุดชะงักในความคิดของยา IV ซึ่งจะต้องได้รับจากแพทย์ ยาฉีดด้วยตนเองอาจเป็นที่ยอมรับมากขึ้นเขากล่าว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *