การวิจัยแสดงให้เห็นว่าหวัดนำไปสู่การไอ, หายใจดังเสียงฮืด ๆ

อาจเป็นกุญแจสำคัญในการปกป้องผู้คนจากการติดเชื้อเช่นวัณโรคการศึกษาแสดงให้เห็น

วิตามินดีมีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนทั้งระบบภูมิคุ้มกันโดยกำเนิด (ภูมิคุ้มกันของมนุษย์ที่เกิดมา) รวมถึงภูมิคุ้มกันที่ปรับตัวได้ (ภูมิคุ้มกันที่ได้รับเมื่อเวลาผ่านไปหลังจากได้รับเชื้อโรคต่างๆ)

“ในเวลาที่รูปแบบที่ดื้อต่อยาของวัณโรคเกิดขึ้นใหม่การทำความเข้าใจกับวิธีการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติและการได้รับภูมิคุ้มกันผ่านวิตามินดีอาจช่วยได้” Collax Activ จริง ทีมนักวิจัยนานาชาติพบว่าวิตามินดีซึ่งเป็นฮอร์โมนธรรมชาติเชื่อมโยงกับปฏิกิริยาภูมิคุ้มกันของมนุษย์และอาจช่วยป้องกันโรคมะเร็งและโรคแพ้ภูมิตัวเอง

พวกเขายังกล่าวอีกว่าผู้ที่มีผิวสีเข้มมีความอ่อนไหวต่อวัณโรคมากขึ้นซึ่งอาจเป็นส่วนหนึ่งเนื่องจากความจริงที่ว่าเม็ดสีผิวเมลานินซึ่งอุดมสมบูรณ์มากขึ้นในผิวคล้ำจะช่วยลดการผลิตวิตามินดี

ไม่สามารถทำงานได้อย่างถูกต้องหากไม่มีระดับวิตามินดีที่เพียงพอ

“ ตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมาวิตามินดีถูกนำมาใช้ในการรักษาวัณโรคโดยเฉพาะอย่างยิ่งโรงพยาบาลที่อุทิศให้กับผู้ป่วยวัณโรคมักจะถูกวางไว้ในสถานที่ที่มีแดดจัดซึ่งดูเหมือนว่าจะช่วยผู้ป่วย – แต่ไม่มีใครรู้ว่าทำไม ซึ่งดำเนินการวิจัยที่มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียลอสแองเจลิสและปัจจุบันอยู่ที่ภาควิชาโรคผิวหนังที่มหาวิทยาลัยโคโลญประเทศเยอรมนี แสงแดดเป็นแหล่งของวิตามินดีในมนุษย์พร้อมกับแหล่งอาหารและอาหารเสริม

“การค้นพบในปัจจุบันเหล่านี้เป็นคำอธิบายกลไกแรกที่น่าเชื่อถือว่าวิตามินดีก่อให้เกิดภูมิคุ้มกัน T-cell ที่ปกป้องเราจากการติดเชื้อโดยเฉพาะวัณโรค” นักวิจัยอาวุโสดร. โรเบิร์ตโมดลินไคลน์ศาสตราจารย์ด้านผิวหนัง และจุลชีววิทยาภูมิคุ้มกันวิทยาและอณูพันธุศาสตร์และหัวหน้าสาขาโรคผิวหนังที่ David Geffen School of Medicine กล่าวในการแถลงข่าว

วิตามินดีมีบทบาทสำคัญในความสามารถของร่างกายในการต่อสู้กับการติดเชื้อเช่นวัณโรค (TB) ซึ่งเป็นโรคปอดที่อาจถึงแก่ชีวิตได้จากการศึกษาใหม่

ในทางตรงกันข้ามการศึกษาที่ตีพิมพ์ในวารสารออนไลน์ฉบับวันที่ 12 ต.ค. ของวิทยาศาสตร์ วิทยาศาสตร์การแพทย์ translational พบว่าแบคทีเรีย TB ลดลง 85% เมื่อไม่มีการขาดวิตามินดี

การศึกษาผู้ร่วมเขียน Barry Bloom อดีตคณบดีคณะที่ Harvard School of สาธารณสุขศาสตราจารย์ University Service ศาสตราจารย์ Jack และ Joan Jacobson ศาสตราจารย์ด้านสาธารณสุขและภาควิชาภูมิคุ้มกันวิทยาและโรคติดเชื้อและกรมอนามัยโลกและประชากรที่ Harvard กล่าวในการแถลงข่าว

ผู้เขียนศึกษาชี้ให้เห็นว่าคนส่วนใหญ่ที่เป็นวัณโรคไม่มีอาการอาจเนื่องมาจากการตอบสนองทางภูมิคุ้มกันที่ประสบความสำเร็จและระดับวิตามินดีในระดับที่เพียงพอเพื่อป้องกันการติดเชื้อจากการเป็นโรค

“การค้นพบของเราชี้ให้เห็นว่าการเพิ่มระดับวิตามินดีผ่านการเสริมอาจช่วยเพิ่มการตอบสนองทางภูมิคุ้มกันต่อการติดเชื้อเช่นวัณโรค” Fabri อธิบายในการแถลงข่าวของมหาวิทยาลัย

นักวิจัยกล่าวว่านี่เป็นการศึกษาครั้งแรกที่แสดงให้เห็นว่าโปรตีนอินเตอร์เฟอรอนเปิดใช้งานเซลล์เพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรียวัณโรค พวกเขาเปิดเผยว่า T-cells ปล่อย interferon ซึ่งป็นเซลล์ที่ติดเชื้อ (macrophages) เพื่อสร้าง cathelicidin และโปรตีนอื่น ๆ เพื่อฆ่าวัณโรคและให้แน่ใจว่าโปรตีนเหล่านี้ถูกส่งตรงไปยังส่วนของเซลล์ที่แบคทีเรียอาศัยอยู่

นักวิจัยเสริมว่าจำเป็นต้องมีการวิจัยเพิ่มเติมเพื่อพิจารณาว่าอาหารเสริมวิตามินดีช่วยเพิ่มความต้านทานของมนุษย์ต่อวัณโรคและการติดเชื้ออื่น ๆ หรือไม่

“ บทบาทของ interferon ถูกคาดการณ์มานานหลายปีในการศึกษาจำนวนมาก แต่งานวิจัยก่อนหน้านี้ไม่ได้คำนึงถึงว่าวิตามินดีเพียงพอจำเป็นต้องมีเพื่อช่วย [interferon-gamma] กระตุ้นการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกันที่มีประสิทธิภาพ ศาสตราจารย์ด้านศัลยกรรมกระดูกและข้อที่โรงพยาบาล David Geffen จาก UCLA ชี้ให้เห็นในข่าวประชาสัมพันธ์ “ตอนนี้เราเข้าใจดียิ่งขึ้นว่าปฏิกิริยาลูกโซ่นี้ทำงานอย่างไร”

ในการดำเนินการวิจัยผู้วิจัยตรวจสอบว่าร่างกายสามารถฆ่าหรือหยุดการเจริญเติบโตของเชื้อโรคเช่น M. วัณโรค แบคทีเรียที่ทำให้เกิดวัณโรค พวกเขาพบเซลล์เม็ดเลือดขาวหรือทีเซลล์ซึ่งมีความสำคัญต่อความสามารถของร่างกายในการต่อสู้กับการติดเชื้อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *