ยาอาจช่วยป้องกันโรคข้อเข่าเสื่อมของผู้หญิง

Idarucizumab กลับผลอย่างรวดเร็วใน 100 เปอร์เซ็นต์ของกรณีศึกษาพบ

จากผลการศึกษาของ Marzo พบว่า “ยาแก้พิษนั้นดูเหมือนจะอยู่บนขอบฟ้าและน่าจะช่วยชีวิตผู้ป่วยที่มีเลือดออกที่หายากและอันตรายถึงชีวิต” ซึ่งเชื่อมต่อกับยาเสพติดเช่น Pradaxa เขาเชื่อว่าความพร้อมของยาแก้พิษควรทำให้แพทย์ลังเลน้อยลงที่จะกำหนด Pradaxa ตั้งแต่แรก

ในการศึกษาระหว่างประเทศใหม่ทีมนำโดยดร. ชาร์ลส์พอลแล็คจูเนียร์แห่งมหาวิทยาลัยโธมัสเจฟเฟอร์สันในฟิลาเดลเฟียได้ติดตามผลการรักษาผู้ป่วย 90 ราย elsie pantip ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาทินเนอร์เลือดรุ่นใหม่เช่น Pradaxa ได้รับการอนุมัติให้เป็นทางเลือกที่จัดการได้ง่ายกว่าสำหรับยาเสพติดรุ่นเก่าเช่น warfarin

“Idarucizumab กลับฤทธิ์ต้านการแข็งตัวของเลือดของ dabigatran ภายในไม่กี่นาที” นักวิจัยกล่าวในการศึกษาที่ตีพิมพ์ออนไลน์เมื่อวันที่ 22 มิถุนายนในวารสารการแพทย์นิวอิงแลนด์

จากการศึกษา idarucizumab

Pradaxa เลือดทินเนอร์ใหม่ (dabigatran) กำลังถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลาย แต่มันมาพร้อมกับข้อเสียเปรียบที่สำคัญอย่างหนึ่ง: กรณีที่หายาก แต่เป็นอันตรายจากการมีเลือดออกที่ไม่สามารถควบคุมได้ในผู้ป่วย

ได้รับการรักษาด้วย idarucizumab หลังจากที่พวกเขามีเลือดออกที่ไม่สามารถควบคุมได้หลังจากการใช้ Pradaxa

ดังนั้นการล่าจึงเป็นยาแก้พิษที่แพทย์สามารถใช้เมื่อใดก็ตามที่ภัยคุกคามที่เกิดขึ้นได้ยากนี้เกิดขึ้น

ตอนนี้การศึกษาใหม่ค้นพบกว่ายาฉีดที่เรียกว่า idarucizumab ซึ่งสามารถทดลองเพื่อหยุดเลือดที่ไหลออกมาได้อย่างรวดเร็ว

ซึ่งแตกต่างจาก warfarin ยาเหล่านี้ “ไม่จำเป็นต้องตรวจเลือดเพื่อเฝ้าระวัง … ในขณะที่ให้ผลลัพธ์ที่คล้ายกันในแง่ของประสิทธิภาพ” ดร. เควินมาร์โซหัวหน้าภาควิชาโรคหัวใจของโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยวิน ธ รัพในมิโนลา, N.Y อธิบาย

การศึกษาซึ่งได้รับทุนจากผู้ผลิตยา Boehringer Ingelheim ก็กำหนดไว้เพื่อนำเสนอในวันจันทร์ที่สมาคมระหว่างประเทศของการอุดตันและ Haemostasis 2015 สภาคองเกรสในโตรอนโต

กลับเงื่อนไขในร้อยละ 100 ของกรณีและผลกระทบ “เห็นได้ชัดภายในไม่กี่นาที” ผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการในอีก 12 ชั่วโมงข้างหน้าแสดงให้เห็นว่าระดับการแข็งตัวของเลือดกลับมาเป็นปกติในเกือบ 90 เปอร์เซ็นต์ของผู้ป่วย

ผู้เชี่ยวชาญอีกคนเห็นด้วย

อย่างไรก็ตาม “ส้น Achilles ของทินเนอร์เลือดกลุ่มใหม่นี้ขาดยาแก้พิษเพื่อกลับอย่างรวดเร็ว – โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการตั้งค่าของเลือดที่คุกคามชีวิต” เขากล่าวเสริม

“ผู้ปฏิบัติงานหลายคนเลือกที่จะใช้ Pradaxa เป็นทางเลือกที่ปลอดภัยสำหรับ warfarin” ดร. Nicholas Skipitaris ผู้อำนวยการแผนก electrophysiology หัวใจที่โรงพยาบาล Lenox Hill ในนิวยอร์กซิตี้กล่าว “การปรากฏตัวของยาแก้พิษไข้สำหรับ Pradaxa ควรจะทำให้แนวโน้มนี้เพิ่มขึ้นเท่านั้น”

ผู้ป่วยเหล่านี้ – โดยปกติแล้วคนที่ต้องการการผ่าตัดฉุกเฉินหรือมีอาการบาดเจ็บรุนแรง –

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *