CDC: 1 ใน 50 แย่คนอเมริกันเมืองที่ติดเชื้อ HIV

รายงานอ้างว่าเป็นความพยายามเพิ่มยอดขายของผลิตภัณฑ์

“[รายงาน] ให้เราจัดการสิ่งที่เราสามารถใช้เพื่อพูดคุยกับประชาชน” เขากล่าว”เห็นได้ชัดว่ามีความเสี่ยงอย่างมากต่อสุขภาพของประชาชนจากการดื้อยาปฏิชีวนะและจะต้องตอบสนองหลายภาคส่วนเพื่อแก้ไขปัญหา”

การติดเชื้อจากแบคทีเรียที่ดื้อต่อยาปฏิชีวนะนั้นเพิ่มขึ้นมากถึง $ 20 พันล้านเหรียญสหรัฐในค่าใช้จ่ายด้านการดูแลสุขภาพโดยตรงโดยมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับผลผลิตที่สูญเสียไปสูงถึง $ 35 พันล้านต่อปี Choco Mia แท้ การใช้ยาปฏิชีวนะมากเกินไปเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดเพียงปัจจัยเดียวที่นำไปสู่การดื้อยาปฏิชีวนะตามรายงาน ยาปฏิชีวนะเป็นยาที่นิยมใช้กันมากที่สุด แต่มีเพียงครึ่งหนึ่งของใบสั่งยาที่ไม่ต้องการหรือไม่ใช่วิธีการรักษาที่ดีที่สุดสำหรับผู้ป่วยรายงานกล่าว

  • Enterobacteriaceae ที่ทนต่อคาร์บาเพนเน็ม หรือ CRE เป็นตระกูลของแบคทีเรียที่มีการพัฒนาการดื้อยาที่โดดเด่นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ครึ่งหนึ่งของคนที่ติดเชื้อในกระแสเลือดจาก CRE นั้นตายไป ในแต่ละปีมีการติดเชื้อของ CRE ประมาณ 9,300 ครั้ง “ แบคทีเรียเหล่านี้จำนวนมากดื้อต่อยาปฏิชีวนะทุกตัวที่เรามี” โซโลมอนกล่าวถึง CRE “เรามีความกังวลอย่างมากเกี่ยวกับการแพร่กระจายที่สำคัญในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า”
  • Neisseria gonorrhoeae – แบคทีเรียที่ทำให้เกิดโรคหนองใน – กำลังแสดงสัญญาณ ของการดื้อต่อยาปฏิชีวนะกลุ่มเซฟาโลสปอริน CDC ประมาณการว่าประมาณหนึ่งในสามของการติดเชื้อหนองในประจำปีที่ 820,000 เกี่ยวข้องกับสายพันธุ์ที่ได้กลายเป็นดื้อต่อยาปฏิชีวนะ “ cephalosporins เป็นแนวป้องกันสุดท้ายที่เรามีต่อโรคหนองใน” โซโลมอนกล่าว “มันแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการต้านทานยาปฏิชีวนะทุกชนิดที่เราทิ้งไว้ถ้าเราสูญเสียสิ่งเหล่านี้ – หากการแพร่กระจายของโรคหนองในที่ดื้อ cephalosporin – โรคนี้จะไม่สามารถรักษาได้”
  • > Clostridium difficile เป็นแบคทีเรียที่แม้ว่าจะไม่ดื้อยาปฏิชีวนะ แต่ก็เป็นภัยคุกคามเร่งด่วนเพราะทำให้ท้องร่วงเชื่อมโยงกับโรงพยาบาลอย่างน้อย 250,000 แห่งและมีผู้เสียชีวิต 14,000 รายในแต่ละปี C การติดเชื้อ difficile เกิดขึ้นเนื่องจากการใช้ยาปฏิชีวนะที่ทำลายแบคทีเรียที่ดีในร่างกายของผู้คนที่ป้องกันการเจ็บป่วย “เนื่องจากยังไม่ประสบความสำเร็จในการแก้ไขปัญหายาปฏิชีวนะมากเกินไปเราจึงตั้งค่าสถานะว่าเป็นปัญหาเร่งด่วนเพราะต้องอยู่ภายใต้การควบคุม” โซโลมอนกล่าว

“ นี่คือสิ่งที่น่ากลัวและเราต้องการให้คนรู้เกี่ยวกับมัน” เขากล่าว

ดร. จอร์ชสเบ็นจามินผู้อำนวยการบริหารของสมาคมสาธารณสุขอเมริกันกล่าวว่าเขาซาบซึ้งต่อรายงานตรงไปตรงมา

มากกว่า 2 ล้านคนลงมาจากการติดเชื้อจากแบคทีเรียดื้อยาปฏิชีวนะทุกปีในสหรัฐอเมริกาทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 23,000 คนตามรายงานของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของรัฐบาลกลางสหรัฐเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

CDC ยังโทษฐานการใช้ยาปฏิชีวนะในอาหารสัตว์เพื่อป้องกันควบคุมและรักษาโรคและเพื่อส่งเสริมการเติบโตของพวกเขา “ การใช้ยาปฏิชีวนะในการส่งเสริมการเจริญเติบโตนั้นไม่จำเป็นและการปฏิบัติควรจะยุติลง” รายงานระบุ

โรคที่เกี่ยวกับยาปฏิชีวนะสามประการได้รับการจัดอันดับว่าเป็นภัยคุกคามเร่งด่วนที่ต้องการการดูแลทันที:

“ สิ่งที่แตกต่างจากปัญหาเหล่านี้คือกลยุทธ์เดียวกันกับการแก้ไขปัญหาร่วมกัน” โซโลมอนกล่าว “ โดยการช่วยให้ผู้คนเข้าใจว่ากลยุทธ์หลักทั้งสี่นั้นมีการใช้ร่วมกันในวิธีที่เราจัดการกับแบคทีเรียที่ดื้อต่อยาปฏิชีวนะทั้งหมดนี้เราวางมันทั้งหมดในบริบทและให้ภาพรวมของภาพรวม”

  • การป้องกันการติดเชื้อและป้องกันการแพร่กระจายของความต้านทาน
  • การติดตามเชื้อที่ดื้อยา
  • การปรับปรุงการใช้ยาปฏิชีวนะที่มีอยู่
  • ส่งเสริมการพัฒนา ของยาปฏิชีวนะใหม่และการวินิจฉัยใหม่สำหรับแบคทีเรียต้านทาน

การติดเชื้อสิบสองครั้งจากแบคทีเรียที่ดื้อยาปฏิชีวนะมีการระบุว่าร้ายแรงและอีกสามรายการเกี่ยวข้อง สำหรับภัยคุกคามของแบคทีเรียแต่ละชนิด CDC เสนอคำแนะนำสำหรับสิ่งที่เจ้าหน้าที่อุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์และประชาชนทั่วไปสามารถทำได้เพื่อ จำกัด การแพร่กระจาย

ในรายงานของ CDC ระบุกลยุทธ์สี่ง่ามสำหรับการต่อสู้กับแบคทีเรียที่ดื้อต่อยาปฏิชีวนะ:

รายงานดังกล่าวนับเป็นครั้งแรกที่ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐอเมริกาได้ทำการวิเคราะห์ครอบคลุมถึงผลกระทบต่อสังคมจากแบคทีเรียดื้อยาปฏิชีวนะดร. สตีฟโซโลมอนผู้อำนวยการสำนักงานต่อต้านยาต้านจุลชีพกล่าว

หัวใจหลักของรายงาน CDC คือการประเมินระดับภัยคุกคามสำหรับการเจ็บป่วยที่เกี่ยวข้องกับแบคทีเรียและยาปฏิชีวนะ 18 ชนิดแบ่งออกเป็นสามประเภท: เร่งด่วนจริงจังและเกี่ยวข้อง

“ ผู้ป่วยต้องเข้าใจว่ายาปฏิชีวนะไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาสำหรับทุกโรค” โซโลมอนกล่าว “ เป็นสิ่งสำคัญที่คนไม่ต้องใช้ยาปฏิชีวนะเมื่อไม่จำเป็นมันมีส่วนช่วยในการต่อต้านและมันก็มีผลต่อผู้ป่วยในรูปแบบของผลข้างเคียง”

รายงานแสดงให้เห็นว่าการดื้อยาปฏิชีวนะเกิดขึ้นได้อย่างไรในผู้ป่วยและกระจายไปทั่วชุมชน นอกจากนี้ยังแสดงขั้นตอนการแพทย์ที่อันตรายยิ่งขึ้นเนื่องจากเชื้อแบคทีเรียเหล่านี้ ขั้นตอนเหล่านั้นรวมถึงการล้างไตเคมีบำบัดการผ่าตัดที่ซับซ้อนและการปลูกถ่ายอวัยวะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *