วัยรุ่นรังแกจำนวนมากพกอาวุธไปที่โรงเรียน

หนึ่งในสี่ของผู้รอดชีวิตจากมะเร็งเต้านมแย่กว่าเงินสี่ปีหลังการวินิจฉัยและ 12 เปอร์เซ็นต์ยังคงมีหนี้ทางการแพทย์จากการรักษามะเร็งของพวกเขา
“ ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้องอกวิทยาเราภูมิใจในความก้าวหน้าในความสามารถของเราในการรักษาผู้ป่วยที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งเต้านมที่เพิ่มขึ้น” ดร. เรซมาจัคซี่ศาสตราจารย์ด้านเนื้องอกรังสีของโรงเรียนแพทย์มหาวิทยาลัยมิชิแกนกล่าว ข่าวมหาวิทยาลัย
“ แต่เมื่อการรักษาดีขึ้นเราต้องมั่นใจว่าเราจะไม่ทิ้งผู้ป่วยเหล่านี้ไว้ในความหายนะทางการเงินเพราะความพยายามของเรา” Jagsi กล่าว
การศึกษารวมผู้หญิงมากกว่า 1,500 คนในดีทรอยต์และลอสแองเจลิสซึ่งถูกสำรวจเก้าเดือนหลังจากได้รับการวินิจฉัยมะเร็งเต้านมระยะเริ่มต้นและอีกสี่ปีต่อมา ผู้หญิงถูกถามว่าพวกเขามีปัญหาด้านการเงินหรือไม่และถ้าเป็นเช่นนั้น
ตัวอย่างเช่นพวกเขาต้องข้ามยาที่กำหนดการนัดหมายแพทย์หรือแมมโมแกรมเนื่องจากปัญหาทางการเงินหรือไม่? หรือพวกเขาไม่สามารถประกันสุขภาพได้หรือไม่ พวกเขาปิดสาธารณูปโภคหรือถูกบังคับให้ย้ายออกจากบ้านหรือไม่?
หนึ่งในสี่ของผู้หญิงบอกว่าสถานการณ์ทางการเงินของพวกเขาแย่ลงโดยชาวสเปนที่พูดภาษาสเปนส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่จะประสบปัญหาทางการเงินลดลงตามการศึกษาซึ่งตีพิมพ์ออนไลน์ 24 มีนาคมใน วารสารคลินิกมะเร็งวิทยา .
คนผิวดำและละตินอเมริกาที่พูดภาษาอังกฤษมีแนวโน้มมากกว่าคนผิวขาวที่มีปัญหาด้านเงิน ปัจจัยอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของปัญหาดังกล่าว ได้แก่ อายุน้อยกว่า 65 ปีมีรายได้ครัวเรือนน้อยกว่า $ 50,000 มีงานพาร์ทไทม์เพียงช่วงเวลาที่มีการวินิจฉัยมีชั่วโมงการทำงานน้อยกว่าหลังการวินิจฉัย .
ผู้หญิงที่ได้รับเคมีบำบัดและผู้ที่มีการเกิดซ้ำของมะเร็งเต้านมมีแนวโน้มที่จะประสบปัญหาทางการเงินมากกว่า
“ ผู้ป่วยเหล่านี้มีความเสี่ยงต่อความทุกข์ทางการเงินโดยเฉพาะอย่างยิ่ง” Jagsi กล่าว “ เราจำเป็นต้องสร้างความมั่นใจในการสื่อสารที่เหมาะสมระหว่างผู้ป่วยและแพทย์เกี่ยวกับผลกระทบทางการเงินของการวินิจฉัยโรคมะเร็งและการตัดสินใจในการรักษาเพื่อช่วยลดภาระระยะยาวนี้”

อัศนีภัทร ทองอินทร์

อัศนีภัทร ทองอินทร์ เป็นเด็กอายุ 37 ปีที่ทำงานเป็นกุมารแพทย์นอกการฝึกซ้อมที่ภูเก็ต เมื่อเขาไม่ได้ทำงานก็ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะพบเขาที่โรงพยาบาลเด็กในท้องถิ่นและงานการกุศลที่เขาใช้เวลาว่างส่วนใหญ่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *