การระบาดของเชื้อ Salmonella ที่เชื่อมโยงกับแตงกวาที่ปนเปื้อนที่นำเข้ามาจากเม็กซิโกได้ก่อให้เกิดโรค 671 รายใน 34 รัฐเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของสหรัฐฯกล่าวเมื่อวันอังคาร

อ้างอิงจากศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริการะบุว่าแตงกวาถูกแจกจ่ายในอลาสก้าแอริโซนาอาร์คันซอแคลิฟอร์เนียโคโลราโดฟลอริดาไอดาโฮอิลลินอยส์ไอโอวาแคนซัสเคนตักกี้เคนตักกี้ลุยเซียนามินนิโซตามิสซิสซิปปีมอนแทนาเนวาดานิวเจอร์ซีย์ , New Mexico, North Dakota, Oklahoma, Oregon, South Carolina, เท็กซัสและยูทาห์ การแจกจ่ายไปยังรัฐอื่นอาจเกิดขึ้น

มีรายงานผู้เสียชีวิตสามรายในการระบาดของโรค: หนึ่งในแอริโซนาหนึ่งในแคลิฟอร์เนียและอีกหนึ่งในเท็กซัส

จนถึงขณะนี้มี 131 คนเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเจ้าหน้าที่ของ CDC กล่าวเมื่อวันอังคาร

ร้อยละห้าสิบเอ็ดของการเจ็บป่วยรายงานในเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีเจ้าหน้าที่หน่วยงานเพิ่ม

เมื่อวันที่ 4 กันยายน บริษัท ได้พิจารณาแหล่งที่มาของแตงกวาที่ปนเปื้อนอยู่ Andrew & amp; วิลเลียมสันเฟรชโปรดิชั่นของซานดิเอโกเรียกคืนแตงกวาแบรนด์ “Limited Edition” เนื่องจากการเชื่อมต่อกับการระบาดของโรค CDC รายงาน

ในวันที่ 11 ก.ย. ผู้ผลิต Custom Custom Sales เรียกคืนแตงกวาทั้งหมดที่จำหน่ายภายใต้ฉลาก Fat Boy โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม CDC กล่าวเมื่อวันอังคาร แตงกวาที่ไม่มีป้ายกำกับบรรจุอยู่ในภาชนะพลาสติกสีดำที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้และขายในเนวาดาตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคมก็ถูกปกคลุมด้วยการเรียกคืนนี้ แตงกวาเหล่านี้ถูกส่งไปยัง Custom Produce Sales จาก Andrew & amp; วิลเลียมสันต้นสังกัดกล่าว

หากคุณไม่ทราบว่ามีการเรียกคืนแตงกวาของคุณหรือไม่ CDC แนะนำให้สอบถามซัพพลายเออร์ของคุณ หรือหากคุณมีข้อสงสัยให้ทิ้งไป

อาการของซัลโมเนลล่า ได้แก่ ไข้ท้องเสียคลื่นไส้อาเจียนและปวดท้อง โดยทั่วไปแล้วความเจ็บป่วยจะอยู่ได้ประมาณหนึ่งสัปดาห์ แต่การติดเชื้ออาจรุนแรง เด็กผู้สูงอายุและผู้ที่มีระบบภูมิคุ้มกันที่ถูกบุกรุกมีความเสี่ยงมากที่สุดที่จะเจ็บป่วยอย่างรุนแรง

 

จากรายงานของ CDC ระบุว่ามีรายงานการติดเชื้อ Salmonella ดังนี้: Alabama (1), Alaska (13), Arizona (112), Arkansas (9), California (164), Colorado (17), Hawaii (1), Idaho (22), Illinois (8), Indiana (2), Iowa (5), Kansas (2), Kentucky (1), Louisiana (5), Minnesota (34), Missouri (10), Montana (14), Nebraska (5), เนวาดา (13), นิวเม็กซิโก (30), นิวยอร์ก (5), นอร์ทดาโคตา (3), โอไฮโอ (2), โอคลาโฮมา (12), โอเรกอน (19), เพนซิลเวเนีย (2), เซาท์แคโรไลนา 9) เซาท์ดาโคตา (1) เท็กซัส (33) ยูทาห์ (51) เวอร์จิเนีย (1) วอชิงตัน (21) วิสคอนซิน (38) และไวโอมิง (6)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *