อัตราโรคอ้วนในสหรัฐอเมริกาดูเหมือนว่าจะลดระดับลง แต่ชาวอเมริกันไม่ควรคิดว่าการต่อสู้ของปูดจะได้รับชัยชนะ

ใน 25 รัฐอัตราโรคอ้วนในผู้ใหญ่เกินกว่าร้อยละ 30 ในปีนี้และในห้ารัฐมีอัตราสูงถึงร้อยละ 35 ตามรายงานใหม่จาก Trust for Health ของอเมริกาและ Robert Wood Johnson Foundation
 
สี่สิบหกรัฐมีอัตราโรคอ้วนสูงกว่า 25 เปอร์เซ็นต์ซึ่งตรงกันข้ามกับปี 2543 เมื่อไม่มีรัฐเกิน 25 เปอร์เซ็นต์รายงานระบุ
“ เราห่างไกลจากป่าเมื่อพูดถึงโรคอ้วน” จอห์นอัวร์บาคประธานและซีอีโอของ Trust for Health ของอเมริกากล่าว
“ แต่เรามีเหตุผลหลายประการที่ต้องมองโลกในแง่ดีขอบคุณพ่อแม่ผู้ให้การศึกษาเจ้าของธุรกิจเจ้าหน้าที่สุขภาพและผู้นำท้องถิ่นอื่น ๆ ” Auerbach กล่าวในการแถลงข่าวจากองค์กรของเขา “ผู้กำหนดนโยบายในประเทศของเราต้องทำตามตัวอย่างเพื่อสร้างวัฒนธรรมด้านสุขภาพ”
อัตราโรคอ้วนในผู้ใหญ่ยังคงทรงตัวในรัฐส่วนใหญ่ในปีนี้รายงานกล่าว โรคอ้วนในผู้ใหญ่ลดลงแม้ในแคนซัส อย่างไรก็ตามอัตราโรคอ้วนขยายตัวในสี่รัฐ ได้แก่ โคโลราโดมินนิโซตาวอชิงตันและเวสต์เวอร์จิเนีย
 
“สิ่งนี้สนับสนุนแนวโน้มที่แสดงระดับคงที่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา” ผู้เขียนรายงานกล่าว พวกเขากล่าวว่ารายงานของปีที่แล้วเป็นคนแรกที่รายงานการลดลงของอัตราโรคอ้วนในผู้ใหญ่โดยมีสี่รัฐที่แสดงอาการของการลดความอ้วนลง
การศึกษาเรื่องน้ำหนักของเด็กก็สังเกตเห็นว่ามีการลดระดับลงในช่วง 10 ปีที่ผ่านมารวมถึงการลดลงของจำนวนเด็กก่อนวัยเรียนที่เป็นโรคอ้วน
“ หลังจากหลายทศวรรษของการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วนี้นับเป็นความสำเร็จที่สำคัญ” แนนซี่บราวน์ซีอีโอของ American Heart Association กล่าว “แต่ด้วยอัตราที่สูงเกินไปทั้งในเด็กและผู้ใหญ่โดยเฉพาะอย่างยิ่งในชุมชนที่มีรายได้น้อยและชนกลุ่มน้อยผู้นำในทุกระดับของรัฐบาล – ท้องถิ่นรัฐและรัฐบาลกลาง – ต้องดำเนินการและสร้างความก้าวหน้านี้”
ความก้าวหน้าดังกล่าวต้องการความมุ่งมั่นในการรับประทานอาหารกลางวันที่ดีต่อสุขภาพ พลศึกษาที่มีประสิทธิภาพและการออกกำลังกาย ถนนที่ปลอดภัยสำหรับการเดินปั่นจักรยานและเล่น และอาหารที่ดีต่อสุขภาพและราคาไม่แพงในทุกพื้นที่ใกล้เคียงเธอกล่าว
สมาคมหัวใจยังสนับสนุนภาษีเกี่ยวกับเครื่องดื่มหวานน้ำตาลเพิ่ม
รายงานพบความแตกต่างทางภูมิศาสตร์และเชื้อชาติที่สำคัญในโรคอ้วน ตัวอย่างเช่นรัฐเก้าใน 11 รัฐที่มีอัตราโรคอ้วนสูงที่สุดอยู่ในภาคใต้
เวสต์เวอร์จิเนียอ้างว่าอัตราสูงสุดของประเทศ – 38 เปอร์เซ็นต์ของผู้อยู่อาศัยเป็นโรคอ้วน โคโลราโดมีอัตราโรคอ้วนต่ำที่สุดที่ 22 เปอร์เซ็นต์
อัตราความอ้วนสูงสุด 40 เปอร์เซ็นต์สำหรับคนผิวดำใน 15 รัฐและเกิน 35 เปอร์เซ็นต์ในกลุ่มลาตินในเก้ารัฐ ในทางตรงกันข้ามคนผิวขาวมีอัตราโรคอ้วนสูงกว่า 35 เปอร์เซ็นต์ในรัฐเดียวเท่านั้น
รายงานยังพบว่าผู้ใหญ่ที่ไม่มีการศึกษาระดับวิทยาลัยและมีรายได้ต่อปีต่ำกว่า 15,000 ดอลลาร์มีแนวโน้มที่จะเป็นโรคอ้วนมากกว่าเพื่อนที่ได้รับการศึกษาดีกว่าและมีรายได้ดีกว่า
นอกจากนี้ยังมีความกังวลปัญหาด้านฟิตเนสและเรื่องน้ำหนักทำให้ร้อยละ 25 ของผู้ใหญ่วัยหนุ่มสาวไม่ได้เข้ารับราชการทหาร
เพื่อลดความอ้วนรายงานแนะนำการกระทำทางกฎหมายรวมไปถึง:

  • การระดมทุนอย่างเต็มรูปแบบของความพยายามในการป้องกันในระดับท้องถิ่นรัฐและรัฐบาลกลาง
  • จัดลำดับความสำคัญของนโยบายและโครงการปฐมวัยรวมถึงการเริ่มต้นและโครงการอาหารสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ของกระทรวงเกษตร
  • การบำรุงรักษามาตรฐานโภชนาการปัจจุบันสำหรับอาหารในโรงเรียนและการใช้กฎการติดฉลากเมนูอย่างครบถ้วนและฉลากข้อมูลโภชนาการที่ได้รับการปรับปรุง
  • การลงทุนในโครงการความช่วยเหลือด้านโภชนาการเช่นโครงการให้ความช่วยเหลือด้านโภชนาการเพิ่มเติม (SNAP) และ นโยบายการขนส่งที่สนับสนุนกิจกรรมการออกกำลังกาย
  • การคุ้มครอง Medicare และ Medicaid ต่อเนื่องของบริการเพื่อป้องกันและรักษาโรคอ้วน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *