ประมาณครึ่งหนึ่งของผู้ที่ฆ่าตัวตายได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคทางจิต

 แต่น้อยกว่าร้อยละ 10 ของใบรับรองการเสียชีวิตของพวกเขาแสดงอาการผิดปกติทางจิตเป็นปัจจัยสนับสนุนการศึกษาใหม่แสดง

เอียน Rockett ศาสตราจารย์ด้านระบาดวิทยาและหัวหน้าภาควิชาเวชศาสตร์ชุมชนมหาวิทยาลัยเวสต์เวอร์จิเนียกล่าวว่าใบรับรองการเสียชีวิตที่ไม่สมบูรณ์ทำให้ผู้กำหนดนโยบายด้านการดูแลสุขภาพสามารถสร้างกลยุทธ์การป้องกันได้ยากขึ้น

 

“ ใบรับรองความตายมีความสำคัญต่อความเข้าใจในการฆ่าตัวตายเพราะพวกเขาให้ข้อมูลแนวหน้าในแง่ของการเฝ้าระวังการฆ่าตัวตาย” Rockett กล่าว “เราต้องการข้อมูลที่มีรายละเอียดและถูกต้องเพื่อช่วยลดอัตราการฆ่าตัวตายของเราลง…เราไม่สามารถติดตามสิ่งนี้ได้เมื่อการรายงานไม่เป็นไปตามปกติเลอะเทอะหรือไม่มีอยู่เลย”

การศึกษานี้ตีพิมพ์ในวารสารการแพทย์ของอังกฤษ BMC Psychiatry

 

การฆ่าตัวตายเป็นสาเหตุสำคัญอันดับที่ 11 ของการเสียชีวิตในสหรัฐอเมริกา การประมาณการณ์ว่ามี 25 คนพยายามฆ่าตัวตายสำหรับทุกคนที่ลงมือทำ การฆ่าตัวตายอยู่เหนือกว่าการฆาตกรรมเพราะสาเหตุของการตาย

 

ใบรับรองการเสียชีวิตที่ไม่สมบูรณ์นั้นพบมากที่สุดในบรรดาคนผิวดำและละตินอเมริกา

นักวิจัยวิเคราะห์ข้อมูลจากใบมรณะมากกว่า 140,000 รายการที่ระบุว่าฆ่าตัวตายตั้งแต่ปี 2542 ถึง 2546 ซึ่งเผยแพร่โดยศูนย์สถิติสุขภาพแห่งชาติ

พวกเขาพบว่าคนผิวดำและละตินอเมริกามีโอกาสน้อยที่จะเป็นโรคซึมเศร้าหรือปัญหาสุขภาพอื่น ๆ ที่บันทึกไว้ในใบมรณะบัตร ช่องว่างที่ใหญ่ที่สุดในหมู่เพศชายเพศผู้สีขาวสองเท่าน่าจะเป็นของชนกลุ่มน้อยที่จะมีปัญหาสุขภาพในช่วงเวลาของการตายของพวกเขาที่ระบุไว้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *