พายุเฮอริเคนแซนดี้ยังคงทนอยู่บนชายฝั่งตะวันออกของสหรัฐอเมริกาพร้อมกับการคาดการณ์ล่าสุดทำนายการโจมตีโดยตรงไปยังกลางมหาสมุทรแอตแลนติกหรือรัฐทางตะวันออกเฉียงเหนือในต้นสัปดาห์หน้า

ดังนั้นเจ้าหน้าที่กำลังกระตุ้นให้ผู้อยู่อาศัยในพื้นที่เหล่านั้นเริ่มทำแผนพายุฉุกเฉินในขณะนี้
สำหรับผู้เริ่มต้นสั่งซื้อยาตามใบสั่งแพทย์เวชภัณฑ์พิเศษอาหารที่ไม่เน่าเปื่อย – สูตรเด็กและอาหารสัตว์เลี้ยงเช่นกัน – และสิ่งจำเป็นเร่งด่วนในกรณีที่พายุเข้าสู่อำนาจในพื้นที่ของคุณหรือทำให้การเดินทางเป็นไปไม่ได้
“มีแผนการสื่อสารกับครอบครัวด้วยเช่นกันในกรณีที่คุณถูกแยกจากกันระหว่างพายุ” ดร. โรเบิร์ตเกล็ตเตอร์แพทย์เวชศาสตร์ฉุกเฉินของโรงพยาบาลเลนนอกซ์ฮิลล์ในนิวยอร์กซิตี้กล่าว ตัดสินใจเลือกสถานที่ที่จะพบและวิธีที่คุณจะยังคงติดต่อ
“เตรียมพร้อมที่จะพึ่งพาตนเองได้หนึ่งถึงห้าวันโดยไม่ต้องเข้าถึงร้านขายของชำ” Glatter กล่าวเสริม
เดวิดเบอร์นาร์ดหัวหน้านักอุตุนิยมวิทยาของสถานีข่าวไมอามี่ซีบีเอสกล่าวว่าการรวมตัวกันของเหตุการณ์ต่าง ๆ อาจทำให้พายุลูกนี้กลายเป็นหนึ่งเดียวที่แข่งขันกับฮัลโลวีนฮาโลวีนหรือวันอีสเตอร์ 2534 ซึ่งเสียชีวิต 13 คน – หนังสือและภาพยนตร์ขายดี “The Perfect Storm”
เบอร์นาร์ดพูดถึงแซนดี้ว่า“ นั่นเป็นอากาศที่อบอุ่นความร้อนมากมายพลังงานจำนวนมากและแน่นอนว่าเรากำลังตกสู่บาปในขณะนี้และเรามีเจ็ตสตรีมที่แข็งแกร่งแปลกตาจุ่มกับอากาศหนาวเหมือนฤดูหนาว และคุณรวมสองสิ่งนี้เข้าด้วยกันนั่นคือความเป็นไปได้ที่อยู่บนแผนที่สภาพอากาศในตอนนี้และนั่นอาจนำไปสู่ความดันต่ำของโรงไฟฟ้าในวันอาทิตย์และวันจันทร์ ”
กล่าวอีกอย่างว่า “มันเป็นสิ่งที่เลวร้ายที่สุดของทุกอย่างที่มารวมกันฤดูหนาวและฤดูร้อนที่มีให้” เบอร์นาร์ดกล่าวตามรายงาน CBS News
ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้จัดทำแผนฉุกเฉินเพื่อความปลอดภัยของครอบครัวบ้านและสัตว์เลี้ยงของคุณ
บอกเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเกี่ยวกับผู้สูงอายุคนพิการหรือผู้ป่วยเรื้อรังที่อาจต้องการความช่วยเหลือฉุกเฉิน
หากคุณอาศัยอยู่ในพื้นที่อพยพให้เรียนรู้เส้นทางที่นำไปสู่อันตรายบริการแนะนำสภาพอากาศแห่งชาติ
ยังคงมีการเตือนสำหรับการเฝ้าระวังพายุและคำเตือนและหากคุณไม่แน่ใจเกี่ยวกับความเสี่ยงที่บ้านของคุณให้ถามเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเกี่ยวกับพายุที่อาจเกิดขึ้นหรือน้ำท่วม ค้นหาที่พักพิงฉุกเฉินในชุมชนของคุณ
หากคุณอพยพอพยพ Glatter กล่าวว่าเป็นเรื่องสำคัญที่คุณจะต้องมีชุดอุปกรณ์สำเร็จรูปหรือ “กระเป๋าพกพา” ซึ่งรวมถึงแว่นตาเสริมขวดนมและผ้าอ้อมเด็กที่ผ่านการฆ่าเชื้อแล้ว ผู้ป่วยเบาหวานควรเก็บอินซูลินเพิ่มเติมไว้ในมือและเตรียมอาหารว่างในกรณีที่ระดับน้ำตาลลดลงเขากล่าว เก็บอินซูลินหรือยาแก้อักเสบเหลวใด ๆ ลงบนน้ำแข็งหรือถุงเย็น ๆ ในระหว่างที่ไฟฟ้าดับ
ผู้ป่วยที่ใช้เครื่อง CPAP สำหรับหยุดหายใจขณะหลับหรือโรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง (COPD) อาจต้องใช้แหล่งพลังงานทางเลือกในช่วงพายุ ซึ่งรวมถึงชุดแบตเตอรี่ CPAP ด้วยเขากล่าว
 
เพื่อเป็นด้านปลอดภัยรวบรวมแหล่งยาตามใบสั่งแพทย์หนึ่งถึงสองสัปดาห์ Glatter กล่าว และ “ติดต่อกัน – มีรายชื่อแพทย์ของคุณพร้อมข้อมูลติดต่อของพวกเขา”
เก็บหมายเลขโทรศัพท์ฉุกเฉินไว้ใกล้กับโทรศัพท์ทุกเครื่องและในรายการ “ผู้ติดต่อ” มือถือของคุณ
“ มีเหรียญและเงินสดเช่นกัน” Glatter กล่าว
ในแง่ของพายุเฮอริเคนเสบียงศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกาแนะนำดังนี้

  • น้ำสามถึงห้าวันประมาณห้าแกลลอนต่อคนในภาชนะที่สะอาดและอาหารที่ไม่สามารถย่อยสลายได้สามถึงห้าวัน
  • ชุดปฐมพยาบาลเบื้องต้นที่เก็บไว้อย่างดีสำหรับ บ้านและรถยนต์ของคุณ รถยนต์ยังต้องการแผนที่อาหารผ้าห่มและเครื่องมือพื้นฐานเช่นคีมและเทป
  • โทรศัพท์มือถือที่มีค่าใช้จ่ายไฟฉายไฟฉายวิทยุที่ใช้แบตเตอรี่และแบตเตอรี่เสริม
  • ผ้าห่มหรือนอนเสริม กระเป๋า.
  • สบู่ยาสีฟันและสิ่งจำเป็นด้านสุขอนามัยส่วนตัวอื่น ๆ นอกจากนี้ผ้าเช็ดตัวกระดาษหรือกระดาษเช็ดทำความสะอาดสำหรับทำความสะอาดส่วนบุคคลหากไม่สามารถอาบน้ำหรืออาบน้ำได้
  • วัสดุกรองน้ำเช่นคลอรีนหรือไอโอดีนเม็ดหรือสารฟอกขาวคลอรีนที่ใช้ในครัวเรือน
  • เครื่องดับเพลิงที่ทุกคนในครอบครัวรู้วิธีใช้

แต่ไม่ว่าลมจะแรงแค่ไหน “อย่าตกใจ – ลองทำหลาย ๆ อย่างทีละขั้น” Glatter กล่าว “ฝึกหายใจท้องช้าถ้าคุณรู้สึกว่าจมอยู่ในพายุ”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *