คนที่มีประวัติส่วนตัวหรือครอบครัวของความบกพร่องทางการเรียนรู้อาจมีความเสี่ยงมากขึ้นสำหรับภาวะสมองเสื่อมชนิดที่หายากซึ่งทำให้พวกเขาสูญเสียความสามารถทางภาษาเมื่ออายุมากขึ้นตามรายงานใหม่

สภาพที่เรียกว่าความพิการทางสมองขั้นต้นขั้นต้นทำให้เกิดความสามารถทางภาษาที่จะช้าและบกพร่องแม้จะมีฟังก์ชั่นสมองอื่น ๆ ของบุคคลนั้นไม่ได้รับผลกระทบอย่างน้อยสองปีแรกตามข้อมูลพื้นฐานสำหรับบทความในฉบับเดือนกุมภาพันธ์ของ คลังเก็บของประสาทวิทยา

แม้ว่าปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรคอัลไซเมอร์ได้รับการศึกษามาอย่างดี แต่ก็ยังไม่ค่อยมีใครรู้เกี่ยวกับปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดความพิการทางสมองขั้นต้น

นักวิจัยนำโดยเอมิลี่ Rogalski จากมหาวิทยาลัยนอร์ทเวสเทิร์นและตอนนี้เป็นศูนย์การแพทย์ของ Rush University ในชิคาโกศึกษาคน 699 คนโดยครึ่งหนึ่งไม่มีภาวะสมองเสื่อมและอีกครึ่งหนึ่งเป็นโรคสมองเสื่อมขั้นต้น การเป็นบ้า

ผู้ป่วยที่มีความพิการทางสมองระดับประถมศึกษามีแนวโน้มที่จะมีความบกพร่องทางการเรียนรู้หรือสมาชิกในครอบครัวที่มีความบกพร่องทางการเรียนรู้มากกว่าผู้ที่มีภาวะสมองเสื่อมในรูปแบบอื่นหรือไม่มีภาวะสมองเสื่อม การทบทวนผู้ป่วยที่มีความพิการทางสมองและความบกพร่องทางการเรียนรู้แสดงให้เห็นว่าครอบครัวที่มีปัญหาการเรียนรู้สูงผิดปกติโดยเฉพาะอย่างยิ่งดิสเล็กเซีย

ตัวอย่างเช่นในสามกรณีเด็กเก้าคนจาก 10 คนของผู้เข้าร่วมถูกรายงานว่ามีประวัติความพิการเฉพาะด้านการเรียนรู้ในด้านภาษา

 “ ในการปฏิบัติทางคลินิกของเราเราพบผู้ป่วยจำนวนมากที่มีความพิการทางสมองขั้นต้นที่รายงานว่าการสะกดคำไม่เหมาะกับการเรียนหรือว่าพวกเขาไม่สามารถเรียนรู้ภาษาใหม่ ๆ ได้ แต่พวกเขาไม่สามารถระบุตัวเองว่ามีความบกพร่องทางการเรียนรู้

สมาคมแนะนำว่าบางคนหรือครอบครัวบางคนอาจมีความอ่อนไหวต่อปัญหาเครือข่ายภาษา

 “ ความสัมพันธ์นี้อาจมีอยู่ในกลุ่มย่อยเล็ก ๆ ของผู้ที่เป็นดิสเล็กเซียเท่านั้นโดยไม่จำเป็นต้องหมายความว่าประชากรทั้งหมดที่เป็นดิสหรือผู้ที่เป็นสมาชิกในครอบครัวมีความเสี่ยงสูงกว่า

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *