การศึกษาใหม่เกี่ยวกับการกลั่นแกล้งในหมู่วัยรุ่นมักจะเกี่ยวข้องกับเพื่อนปัจจุบันหรืออดีตและคู่เดท

นักวิจัยวิเคราะห์ข้อมูลจากการสำรวจในปี 2011 ของนักเรียนเกือบ 800 คนในระดับ 8 ถึง 12 ที่โรงเรียนของรัฐในย่านชานเมืองนิวยอร์ก การศึกษาพบว่าประมาณร้อยละ 17 มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกลั่นแกล้งทางอินเทอร์เน็ตในสัปดาห์ก่อน

เกือบ 6 เปอร์เซ็นต์ของนักเรียนเหล่านั้นตกเป็นเหยื่อ ประมาณ 9 เปอร์เซ็นต์เป็นผู้รุกราน และประมาณ 2 เปอร์เซ็นต์เป็นทั้งคู่ การกลั่นแกล้งทางอินเทอร์เน็ตมักเกิดขึ้นผ่าน Facebook หรือการส่งข้อความ

เด็กหญิงมีโอกาสเป็นสองเท่าของเด็กผู้ชายที่ตกเป็นเหยื่อ ความเสี่ยงของการถูกกลั่นแกล้งทางอินเทอร์เน็ตนั้นสูงกว่ากลุ่มเพื่อนปัจจุบันและอดีตและคู่เดทมากกว่าเจ็ดเท่าในกลุ่มที่ไม่เคยเป็นเพื่อนหรือคู่เดทมาก่อน

“ ข้อกังวลร่วมกันเกี่ยวกับการกลั่นแกล้งทางอินเทอร์เน็ตคือคนแปลกหน้าสามารถโจมตีใครบางคน แต่ที่นี่เราเห็นหลักฐานว่ามีความเสี่ยงที่สำคัญที่เกี่ยวข้องกับการเชื่อมต่ออย่างใกล้ชิด” Diane Felmlee ผู้เขียนนำกล่าวในการแถลงข่าวสมาคมสังคมวิทยาอเมริกัน

Felmlee ศาสตราจารย์ด้านสังคมวิทยาที่

มหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนียเรียกว่า “ความยิ่งใหญ่ของผลกระทบของความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกับโอกาสในการกลั่นแกล้งทางอินเทอร์เน็ต” น่าประหลาดใจ

“เราเชื่อว่าการแข่งขันเพื่อสถานภาพและความภาคภูมิใจเป็นเหตุผลหนึ่งที่อยู่เบื้องหลังการกลั่นแกล้งผ่านเพียร์ไซเบอร์เพื่อนหรือเพื่อนเก่ามักจะพบตัวเองในสถานการณ์ที่พวกเขากำลังแย่งชิงกันในโรงเรียนสโมสรและ / หรือสถานที่เล่นกีฬา เธออธิบาย

“ในแง่ของการออกเดทคู่หนุ่มสาวมักจะรู้สึกไม่พอใจและทำร้ายความรู้สึกอันเป็นผลมาจากการเลิกราและพวกเขาอาจนำความรู้สึกเหล่านี้ไปใช้กับอดีตคู่ครองผ่านการรุกรานทางไซเบอร์พวกเขาอาจเชื่อว่าพวกเขาสามารถชนะแฟน หรือป้องกันไม่ให้บุคคลนั้นเลิกกับพวกเขาหรือออกเดทกับผู้อื่นด้วยการขายหน้าหรือทำให้เขาลำบากใจ “Felmlee แนะนำ

รายงานถูกตีพิมพ์ในวารสารกันยายน จิตวิทยาสังคมไตรมาส

ผลการวิจัยยังถูกนำเสนอในวันเสาร์ในระหว่างการประชุมประจำปีของสมาคมสังคมวิทยาอเมริกัน

ในซีแอตเทิล

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *