คนที่ได้รับการรักษาไม่เพียงพอสำหรับอาการปวดหัวไมเกรนเฉียบพลันมีแนวโน้มที่จะพัฒนาไมเกรนเรื้อรังตามการศึกษาใหม่

นักวิจัยดูข้อมูลจากคนมากกว่า 4,600 คนที่มีอาการไมเกรนเป็นหลัก (14 วันหรือน้อยกว่าไมเกรนต่อเดือน) และพบว่า 48 เปอร์เซ็นต์ของพวกเขาได้รับการรักษาที่ไม่ดีหรือแย่มาก

ผู้ป่วยเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะมีอาการปวดศีรษะไมเกรนเรื้อรัง (15 วันหรือมากกว่าวันละไมเกรน) กว่าผู้ที่ได้รับการรักษาที่ดีขึ้นตามการศึกษาซึ่งนำเสนอในสัปดาห์นี้ในการประชุมนานาชาติปวดหัวรัฐสภาในบอสตัน

ภายในหนึ่งปีผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาไม่ดีมากประมาณ 8% มีอาการไมเกรนเรื้อรังเทียบกับ 4.4% ของผู้ที่ได้รับการรักษาที่ไม่ดี 2.9% ของผู้ที่ได้รับการรักษาระดับปานกลางและ 2.5 เปอร์เซ็นต์ของผู้ที่ได้รับการรักษาที่ดีที่สุด

ไมเกรนเป็นอาการปวดหัวที่ทำให้ร่างกายอ่อนแอซึ่งเกี่ยวข้องกับอาการปวดที่รุนแรงของการเต้นหรือการสั่นอย่างรุนแรงและมักจะมีอาการคลื่นไส้อาเจียนและแพ้ง่ายต่อแสงและเสียง

การศึกษานี้ดำเนินการโดยทีมงานจากศูนย์การแพทย์ Montefiore และวิทยาลัยการแพทย์ Albert Einstein ในนิวยอร์กซิตี้และ Vedanta Research ใน Chapel Hill, NC

เนื่องจากการศึกษานี้ถูกนำเสนอในที่ประชุมทางการแพทย์ข้อมูลและข้อสรุปควรถูกมองว่าเป็นข้อมูลเบื้องต้นจนกระทั่งตีพิมพ์ในวารสารที่มีการทบทวน

“ การค้นพบเหล่านี้น่าตื่นเต้นเพราะพวกเขามีเป้าหมายทางคลินิกสำหรับการแทรกแซงเมื่อเราค้นพบปัจจัยที่เพิ่มความเสี่ยงของความก้าวหน้าผู้ให้บริการด้านสุขภาพสามารถมุ่งเน้นความพยายามของพวกเขาในพื้นที่เหล่านั้นเพื่อปรับปรุงการดูแลและผลลัพธ์” Dawn Buse ผู้ร่วมวิจัยกล่าว ข่าวปวดหัวรัฐสภาระหว่างประเทศ

“ในกรณีนี้เราพบปัจจัยหลายอย่างในการรักษาไมเกรนแบบเฉียบพลันซึ่งอาจปรับปรุงผลลัพธ์รวมถึงการใช้ยาที่ทำงานได้อย่างรวดเร็วและรักษาผลลัพธ์ที่ปราศจากความเจ็บปวดซึ่งช่วยให้และเสริมกำลังคนที่อาศัยอยู่กับไมเกรนอิสระและความมั่นใจในการวางแผน มีส่วนร่วมอย่างเต็มที่ในชีวิตของพวกเขา “Buse กล่าว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *