การศึกษาใหม่พบว่าโรงพยาบาลที่รับผิดชอบต่อความผิดพลาดทางการแพทย์ไม่ได้มีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นสำหรับการฟ้องร้องหรือการตั้งถิ่นฐานที่มีราคาแพงกว่า

 

นักวิจัยได้ทบทวนข้อผิดพลาดทางการแพทย์ 989 ข้อที่เกิดขึ้นที่โรงพยาบาลหกแห่งในรัฐแมสซาชูเซตส์ระหว่างปี 2556 ถึง 2558 โรงพยาบาลเป็นส่วนหนึ่งของโครงการที่แจ้งผู้ป่วยเกี่ยวกับข้อผิดพลาดทางการแพทย์ขอโทษสำหรับพวกเขา เสนอค่าตอบแทน

มีเพียงร้อยละ 5 ของข้อผิดพลาดทางการแพทย์ที่นำไปสู่การเรียกร้องการทุจริตหรือการฟ้องร้องตามรายงาน เมื่อโปรแกรมนำไปสู่การชดเชยการชำระเงินเฉลี่ยอยู่ที่ $ 75,000 ในปี 2558 การชำระเงินเฉลี่ยทั่วประเทศเมื่อโจทก์ชนะคดีการทุจริตต่อหน้าที่อยู่ที่ประมาณ $ 225,000

การศึกษาถูกตีพิมพ์ในวันที่ 2 ตุลาคมในวารสาร กิจการสุขภาพ

“การค้นพบของเราชี้ให้เห็นว่าโปรแกรมการสื่อสารและการแก้ปัญหาจะไม่นำไปสู่ต้นทุนความรับผิดที่สูงขึ้นเมื่อโรงพยาบาลยึดมั่นในความมุ่งมั่นที่จะเสนอค่าตอบแทนเชิงรุก” Michelle Mello ผู้เขียนหัวหน้าฝ่ายวิจัยและนโยบายด้านสุขภาพ แคลิฟอร์เนียและเพื่อนร่วมงานเขียน

ข้อผิดพลาดทางการแพทย์เป็นสาเหตุการตายอันดับต้น ๆ ในสหรัฐอเมริกาและคดีที่พวกเขาสามารถก่อให้เกิดความกังวลหลักสำหรับโรงพยาบาลและแพทย์ผู้เขียนการศึกษาตั้งข้อสังเกต

โปรแกรมความรับผิดชอบไม่เพียง แต่ตรวจสอบในการศึกษาลดค่าใช้จ่ายหนี้สิน แต่ยังนำไปสู่การปรับปรุงที่สำคัญในด้านความปลอดภัยของผู้ป่วยนักวิจัยกล่าวว่า

“ในโปรแกรมเหล่านี้โรงพยาบาลกลั่นกรองเหตุการณ์อันตรายที่ร้ายแรงทุกครั้งเพื่อตอบคำถาม ‘เราเรียนรู้อะไรได้บ้าง’ “Mello กล่าวในข่าวมหาวิทยาลัย “ ตามเนื้อผ้าผู้บริหารความเสี่ยงมุ่งเน้นไปที่ผู้ป่วยที่บ่นเกี่ยวกับการดูแลหรือขู่ว่าจะฟ้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *