การฉีด “ซีเมนต์กระดูก” เป็นรอยโรคในผู้ป่วยที่มะเร็งแพร่กระจายไปยังกระดูกของพวกเขาสามารถทำให้บุคคลเหล่านี้ลุกขึ้นจากเตียงมรณะของพวกเขาและใช้ชีวิตที่เหลือของชีวิตของพวกเขาค่อนข้างเจ็บปวด

 

นักวิจัยชาวอิตาลีนำเสนอสิ่งที่ค้นพบในวันจันทร์ที่การประชุมประจำปีของสมาคมรังสีวิทยาในซานดิเอโกเรียกมันว่า “ผล Lazarus” หมายถึงเมื่อพระเยซูทรงเลี้ยงดูลาซารัสอย่างน่าอัศจรรย์จากความตาย

ดร. จิโอวานนี่คาร์โลอันเซลเม็ตติผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและการรักษาโรคมะเร็งในตูรินกล่าวว่า“ ผู้ป่วยส่วนใหญ่ที่ได้รับการรักษามีอาการปวดอย่างมีนัยสำคัญหรือสมบูรณ์และยาวนานหลังจากผ่าตัดกระดูกด้วยการปรับปรุงสภาพทางคลินิกและคุณภาพชีวิต

อันที่จริงแม่ชีวัย 79 ปีที่ถูกกักขังอยู่บนเตียงของเธอเนื่องจากมะเร็งต่อมไทรอยด์ที่ลุกลามไปยังกระดูกเชิงกรานของเธอยืนและเดินเพียงสองชั่วโมงหลังจากขั้นตอนการบุกรุกน้อยที่สุด

“ มันเป็นแบบประคับประคองมันไม่ได้เป็นวิธีการรักษา แต่เราได้เห็นการปรับปรุงอย่างมากในการควบคุมความเจ็บปวด” ดร. มาร์คมอนต์โกเมอรี่รองศาสตราจารย์รังสีวิทยาของ Texas A & amp; M ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพวิทยาลัยแพทยศาสตร์และผู้อำนวยการ วิชารังสีวิทยาและรองประธานฝ่ายการศึกษาสาขารังสีวิทยาที่ Scott & amp; ขาว

ขั้นตอนนี้ใช้กันอย่างแพร่หลายในกระดูกสันหลังดร. Susan Bukata ผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้องอกกระดูกและข้อที่มหาวิทยาลัย Rochester Medical Center กล่าว

ศัลยแพทย์กระดูกและข้อที่ทำศัลยกรรมกระดูกมักจะเป็นคู่กับนักรังสีวิทยาซึ่งทำการผ่าตัดด้วยคลื่นความถี่วิทยุ (ความร้อนสูง) หรือการแช่แข็ง (การแช่แข็ง) เพื่อฆ่าเซลล์ประสาทใกล้เนื้องอก

Osteoplasty เกี่ยวข้องกับการฉีดซีเมนต์กระดูก (ที่นี่พวกเขาใช้ polymethyl-methacrylate หรือ PMMA) เป็นรอยโรคกระดูกด้วยความช่วยเหลือของคำแนะนำภาพ

“ ขั้นตอนนี้คล้ายคลึงกับ vertebroplasty ซึ่งเป็นเวลาไม่กี่ปีที่คุณใส่เข็มเล็ก ๆ ลงในกระดูกสันหลังและฉีดส่วนผสมซีเมนต์” มอนต์โกเมอรี่กล่าว “ มันเป็นซีเมนต์ชนิดเดียวกับที่พวกเขาใช้สำหรับการเปลี่ยนสะโพกโดยรวมนี่เป็นสิ่งเดียวกันยกเว้นพวกเขาเพียงแค่นำมันไปใช้งานนอกแนวกระดูกสันหลังไปยังพื้นที่อื่น ๆ ”

การศึกษาครั้งนี้เกี่ยวข้องกับผู้ป่วย 81 คนอายุ 36-94 ปีและหญิงส่วนใหญ่ซึ่งเข้ารับการผ่าตัดกระดูกอย่างน้อยหนึ่งครั้ง ผู้เข้าร่วมเจ็ดสิบสี่คนเป็นมะเร็งในขณะที่กำมือมีโรคที่ “ใจดี” เช่นโรคไขข้ออักเสบ

ประชากรผู้ป่วยโดยรวมมีขนาดใหญ่กว่าที่พบในการศึกษาอื่น Bukata กล่าว

การรักษากระดูกเชิงกรานกระดูกโคนขา sacrum ซี่โครงเข่าและกระดูกอื่น ๆ

คะแนนความเจ็บปวดเฉลี่ยลดลงอย่างมีนัยสำคัญภายใน 24 ชั่วโมงของการดำเนินการ ผู้ป่วยหกสิบสี่ (79 เปอร์เซ็นต์) สามารถหยุดการใช้ยาเสพติดและ 43 (53 เปอร์เซ็นต์) ก็หยุดใช้ยาแก้ปวดอื่น ๆ มีผู้ป่วยเพียงห้ารายเท่านั้นที่ไม่แสดงอาการเจ็บปวด ไม่มีผู้เสียชีวิตหรือภาวะแทรกซ้อนที่สำคัญ

ขั้นตอนนี้ยังสามารถใช้เพื่อหลีกเลี่ยงการผ่าตัดครั้งใหญ่ในชีวิตได้อีกด้วย Bukata กล่าว

“ การขาดความตระหนักถึงตัวเลือกบางอย่างสำหรับผู้ป่วยที่มีการแพร่กระจายของกระดูกที่เจ็บปวด” มอนต์โกเมอรี่กล่าวเสริม “ มันเป็นการศึกษาของแพทย์มากเท่ากับการศึกษาผู้ป่วย”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *