ยารวมถึงการฝึกอบรมผู้ปกครองอาจช่วยให้เด็กที่มีความก้าวร้าวสมาธิสั้น

นี่เป็นตัวเลือกที่แย่โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเด็กหมอบอก

การรับรู้สาธารณะของการรักษาซึ่งเกี่ยวข้องกับการใช้ไฟฟ้าช็อตเพื่อทำให้เกิดอาการชักในสมองมีแนวโน้มที่จะโหดร้ายและแปลกประหลาดและไม่ถูกต้อง Birndorf เพิ่ม

การศึกษาใหม่ชี้ไปที่ประสิทธิภาพของยาสำหรับภาวะซึมเศร้าอธิบายว่าพวกเขาเป็น “แกนนำของการรักษาด้วยยากล่อมประสาท” ผลประโยชน์ของพวกเขาผู้เขียนกล่าวว่าดูเหมือนจะมีค่าเกินความเสี่ยงที่รับรู้ต่อสาธารณะ Bustelle ขายที่ไหน การวินิจฉัยภาวะซึมเศร้าเป็นเรื่องธรรมดาทั่วโลกซึ่งส่งผลกระทบต่อคนราว 15 เปอร์เซ็นต์ถึง 17 เปอร์เซ็นต์ตลอดช่วงชีวิตของพวกเขา มันเป็นสองเท่าที่พบบ่อยในหมู่ผู้หญิง ไม่ว่าใครจะได้รับผลกระทบภาวะซึมเศร้าอาจไร้ความสามารถและถึงขั้นเสียชีวิตได้

กระดาษยังกล่าวถึงการรักษาทางกายภาพอื่น ๆ สำหรับภาวะซึมเศร้าเช่นการผ่าตัดประสาท, การกระตุ้นด้วยแม่เหล็ก transcranial, การรักษาด้วยการยึดแม่เหล็กและการกระตุ้นเส้นประสาท vagal แต่ชี้ให้เห็นว่าส่วนใหญ่ยังถือว่าเป็นทดลอง

การบำบัดด้วยไฟฟ้าก็ถือว่าเป็นการศึกษาที่ “มีประสิทธิภาพมากที่สุดสำหรับภาวะซึมเศร้าลึกโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามันแสดงอาการทางจิต” และสิ่งนี้ “แม้จะมีความวิตกสาธารณะและวิชาชีพ” ในขณะที่บางคนอาจคิดว่าการรักษานั้นเป็นสิ่งประดิษฐ์ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา แต่ในความเป็นจริง “มีชีวิตอยู่และดีสำหรับภาวะซึมเศร้าบางประเภท” Birndorf กล่าว

“ องค์การอาหารและยาเป็นหน่วยงานกำกับดูแลที่รอบคอบและพวกเขาจำเป็นต้องระมัดระวัง” ดร. แคทเธอรี Birndorf ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านจิตเวชศาสตร์และสูติศาสตร์และนรีเวชวิทยาที่โรงพยาบาลนิวยอร์กเพรสไบทีเรียน / ศูนย์การแพทย์ Weill Cornell ในนิวยอร์กซิตี้กล่าว ในทางกลับกันมันอาจทำให้เกิดโรคฮิสทีเรียเพราะคนทั่วไปคิดว่ามันเป็นสาเหตุและผลกระทบพวกเขาไม่เข้าใจว่าพวกเขา (FDA) กำลังเตือนเราว่าอาจมีความสัมพันธ์กัน “

“ อาจเป็นคำตอบที่ค่อนข้างลึกลับที่ผู้ป่วยซึมเศร้าในภาวะซึมเศร้าระยะเฉียบพลันจะเอื้อต่อพฤติกรรมการฆ่าตัวตาย” ชอว์กล่าวเสริม “ไม่มีหลักฐานว่าจะสนับสนุนอย่างนั้นจริง ๆ “

แต่จากการศึกษาพบว่าผู้ป่วยเพียง 25% ถึง 50 เปอร์เซ็นต์ที่ต้องการความช่วยเหลือทางการแพทย์สำหรับอาการซึมเศร้า

สิ่งนี้อาจหรืออาจไม่เกี่ยวข้องกับการรักษาโดยรอบที่ขัดแย้งกันเมื่อเร็ว ๆ นี้ ในปี 2004 สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกาได้ออกประกาศเตือนว่าพฤติกรรมการฆ่าตัวตายอาจเพิ่มขึ้นหลังการรักษาด้วยยาแก้ซึมเศร้าที่รู้จักกันในชื่อ serotonin reuptake inhibitors (SSRIs) โดยเฉพาะในเด็กและวัยรุ่น อย่างไรก็ตามจากการศึกษาเมื่อเร็ว ๆ นี้พบว่าการค้นพบนี้ขัดแย้งกัน

การรักษาด้วยยากล่อมประสาทและการรักษาด้วยไฟฟ้าเมื่อได้รับการรับรองเป็นวิธีการรักษาที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดสำหรับอาการซึมเศร้าในระดับปานกลางถึงรุนแรงแม้ว่าจะมีความกังวลทั้งสองเกิดขึ้นในใจสาธารณะ

“ ECT ไม่ได้รับการพิจารณาสำหรับภาวะซึมเศร้าในสวนหลากหลาย” Birndorf กล่าว “ ถ้าเป็นวัสดุทนไฟมากกว่าถ้าการรักษาอื่นล้มเหลวหรือเป็นโรคซึมเศร้าและคุณไม่มีเวลารอดูว่ายากำลังจะไปทำงานหรือไม่ถือว่าเป็นมาตรฐานการรักษาที่ดีที่สุด”

“ มันมีมนุษยธรรมอย่างมาก” เธอกล่าว “ตำนานของสิ่งที่มันเป็นและสิ่งที่ดูเหมือนว่ายังคงอาละวาดและไม่ดึงดูดวัฒนธรรมของเรา”

ดร. จอนเอชอว์ผู้อำนวยการด้านจิตเวชศาสตร์เด็กและวัยรุ่นที่มหาวิทยาลัยไมอามีกล่าวว่า“ บทความนี้แก้ไขได้เล็กน้อยสำหรับสิ่งที่พวกเขาเรียกว่า ‘ความตื่นตระหนกทางศีลธรรม’ โดยอ้างว่า แพทยศาสตร์ “มันเป็นความพยายามที่สมเหตุสมผลในการพยายามทำให้การอภิปรายมีเสถียรภาพและกล่าวถึงสิ่งที่หลักฐานเชิงประจักษ์แสดงให้เห็นจริง ๆ “

“ ประสิทธิภาพนั้นแสดงให้เห็นอย่างชัดเจน” ชอว์กล่าวเสริม “ถ้าใช้อย่างเหมาะสมบางครั้งก็ช่วยชีวิต”

การบำบัดด้วยไฟฟ้า (ECT) บางครั้งเรียกว่าการบำบัดด้วยความตกใจก็ประสบปัญหาเกี่ยวกับภาพ

นั่นคือบทสรุปของการวิเคราะห์ห้าปีสุดท้ายของการวิจัยสู่ภาวะซึมเศร้า การศึกษานำโดยนักวิทยาศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยเอดินบะระในสกอตแลนด์ปรากฏในฉบับวันที่ 14 มกราคมฉบับ The Lancet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *