ผู้เชี่ยวชาญปิดการออกกำลังกาย

จำนวนผู้ป่วยเพิ่มขึ้นเป็น 290 คนทั่วประเทศ CDC กล่าว

ตามที่นักระบาดวิทยาของ CDC ดร. ไมค์ลินช์ร้อยละ 85 ของผู้ป่วยด้วย Salmonella เทนเนสซีกล่าวว่าพวกเขากินเนยถั่วลิสงและประมาณหนึ่งในสี่บอกว่าพวกเขากินทุกวัน

จากข้อมูลของ CDC พบว่ามีผู้ป่วยเป็นโรคที่เกิดจากอาหารในแต่ละปีประมาณ 76 ล้านคนในสหรัฐอเมริกาซึ่งส่วนใหญ่มีอาการไม่รุนแรงและทำให้เกิดอาการที่กินเวลาหนึ่งหรือสองวัน Urotrin ยา ประมาณร้อยละ 20 ของผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาในโรงพยาบาลและไม่มีการเสียชีวิต

หยุด & amp; Shop และ Shaw’s ซึ่งเป็นหนึ่งในเครือข่ายร้านขายของชำที่ใหญ่ที่สุดของนิวอิงแลนด์สั่งให้ร้านค้าของพวกเขาถอดเนยถั่วลิสง Peter Pan ทั้งหมดออกรายงาน Boston Globe

ConAgra ซึ่งตั้งอยู่ในเนบราสก้าประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีว่าได้ระลึกถึงปีเตอร์แพนและเนยถั่วลิสงมูลค่ายิ่งใหญ่ทุกรุ่นด้วยรหัสผลิตภัณฑ์ 2111

อาการพิษของ ซัลโมเนลล่า ได้แก่ ไข้ท้องร่วงและปวดท้อง ซัลโมเนลล่า สามารถทำให้เกิดการติดเชื้อที่คุกคามชีวิตในผู้ที่มีสุขภาพไม่ดีหรือระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอ

เพื่อตอบสนองต่อปัญหาดังกล่าว ConAgra ประกาศว่า บริษัท ได้เพิ่มขีดความสามารถพิเศษให้กับสายด่วน Consumer Consumer โทร (866-344-6970) ซึ่งตั้งขึ้นเพื่อตอบคำถามและข้อกังวลของผู้บริโภค ผู้โทรสามารถสมัครขอรับเงินคืนสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมโดยการเรียกคืน

Chris Kirchner โฆษกของ ConAgra บอกกับ AP ว่า บริษัท ของเขาทำการทดสอบเนยถั่ว 60 ถึง 80 ขวดทุกวันที่โรงงาน Sylvester สำหรับ salmonella และการปนเปื้อนอื่น ๆ “ เราไม่มีความนิยมในเชิงบวกที่จะย้อนกลับไปหลายปี” เขากล่าว AP ได้รับการเยี่ยมชมโรงงานครั้งล่าสุดโดยผู้ตรวจสอบ FDA

” Salmonella เป็นสิ่งมีชีวิตที่แพร่หลายมาก” เขากล่าวเสริม

ควรรายงานความเจ็บป่วยดังกล่าวไปยังหน่วยงานด้านสุขภาพของรัฐหรือท้องถิ่น FDA กล่าว

นั่นหมายถึงขั้นตอนเดียวที่แบคทีเรียอาจจะตั้งหลักได้ในระหว่างกระบวนการทำให้เย็นลงก่อนที่เนยถั่วจะถูกผนึกลงในขวดแต่ละขวด ยังมีอีกหลายอย่างที่เกิดขึ้นหลังจากขั้นตอนความร้อนก่อนที่จะใส่ในขวดดร. เดวิดอเคสันหัวหน้าเจ้าหน้าที่การแพทย์ของศูนย์ความปลอดภัยด้านอาหารและโภชนาการประยุกต์ขององค์การอาหารและยาบอกกับ AP “ดังนั้นจึงมีโอกาสสำหรับการปนเปื้อนหลังจากการคั่ว”

โรงงานได้ปิดตัวลงชั่วคราวและผู้ตรวจการขององค์การอาหารและยาได้ไปเยี่ยมพุธและพฤหัสบดีเพื่อสอบสวนการระบาด

การระบาดของโรคนี้เกิดขึ้นเนื่องจากความกลัวที่เกิดจากอาหารที่สำคัญในปี 2549 ที่เกี่ยวข้องกับผักโขมมะเขือเทศและผักกาดแก้ว

และในสหรัฐอเมริกานายทหารชั้นนำทั่วโลกคนงานได้รับคำสั่งให้ลบขวดเนยถั่วลิสงปีเตอร์แพนทั้งหมดตาม ดาวและแถบ เจ้าหน้าที่จากสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมซึ่งเป็นผู้จัดหาของชำให้กองทัพส่งคำสั่งเมื่อเช้าวันพฤหัสบดีหนังสือพิมพ์รายงาน

“ ฉันคิดว่ารัฐบาลกำลังมุ่งไปสู่การเปลี่ยนแปลง” เขากล่าว “การตรวจสอบภายนอกเป็นวิธีที่จะไป”

บางกรณีมีอาการรุนแรงมากขึ้นนำไปสู่การรักษาตัวในโรงพยาบาล 325,000 รายและเสียชีวิต 5,000 รายต่อปี ผู้ป่วยรายที่รุนแรงที่สุดมักจะเกิดขึ้นในวัยชราเด็กและผู้ป่วยที่มีระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอ

“นี่ไม่ใช่เหตุการณ์ที่ผิดปกติ” ดร. ฟิลิปเทียร์โนผู้อำนวยการจุลชีววิทยาคลินิกและภูมิคุ้มกันวิทยาที่ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยนิวยอร์กและผู้เขียน ชีวิตความลับของเชื้อโรค และ ปกป้องตัวเอง ต่อต้านการก่อการร้ายทางชีวภาพ

salmonella ซึ่งโดยทั่วไปมาจากมูลสัตว์ – วิธีที่ได้รับลงในเนยถั่วลิสงประมวลผลยังคงเป็นปริศนา จากรายงานจาก แอสโซซิเอตเต็ทเพรส สัตว์ฟันแทะและนกบางครั้งก็เข้าไปในถังเก็บถั่วลิสงที่โรงงานซิลเวสเตอร์ แต่จะถูกฆ่าตายในระหว่างกระบวนการคั่วถั่วลิสง เมื่ออุณหภูมิสูงเกิน 165 องศาที่จำเป็นในการทำลายแบคทีเรีย

ในขณะเดียวกันเครือข่ายซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วประเทศก็ตะกายเพื่อดึงผลิตภัณฑ์ออกจากชั้นวางของพวกเขา

การระบาดของโรคดังกล่าวเริ่มขึ้นในเดือนสิงหาคม 2549 จากข้อมูลของ FDA โดย CDC รายงานจำนวนผู้ป่วยสูงสุดในนิวยอร์กเพนซิลเวเนียเวอร์จิเนียเทนเนสซีและมิสซูรี่

ในเท็กซัส HEB ซึ่งเปิดดำเนินการร้านค้า 300 แห่งในรัฐรวมถึงทางตอนเหนือของเม็กซิโกได้ถอดสาย Peter Pan ทั้งหมดออกจากชั้นวางเมื่อเช้านี้ Leslie Lockett โฆษกหญิงของ บริษัท ในเมือง Austin บอกกับ AP

“ กระบวนการให้ความร้อนนั้นเพียงพอที่จะฆ่าเชื้อซัลโมเนลลาได้” Mike Doyle ผู้อำนวยการศูนย์ความปลอดภัยด้านอาหารของมหาวิทยาลัยจอร์เจียกล่าวกับ AP

รัฐอื่น ๆ รายงานกรณีที่มีการเชื่อมโยงเนยถั่วลิสงรวมถึงอลาสกาแอละแบมาอาร์คันซอแอริโซนาแคลิฟอร์เนียโคโลราโดคอนเนตทิคัตจอร์เจียไอโอวาอิลลินอยส์อินเดียนาแคนซัสเคนตักกี้แมสซาชูเซตส์แมริแลนด์เมนเมนมิชิแกนมินนิโซตามิสซิสซิปปีมอนแทนาเหนือ แคโรไลนา, เนบราสก้า, นิวเจอร์ซีย์, นิวเม็กซิโก, โอไฮโอ, โอคลาโฮมา, โอเรกอน, เซาท์แคโรไลนา, เซาท์ดาโคตา, เท็กซัส, เวอร์มอนต์, วอชิงตัน, วิสคอนซินและเวสต์เวอร์จิเนีย

ตามข้อมูลในเว็บไซต์ของ บริษัท ปริมาณการโทรจำนวนมากทำให้เกิดความล่าช้านาน ขอให้ผู้บริโภค “โปรดอดทนกับเรา [และ] รอ 30-60 นาทีแล้วลองอีกครั้ง”

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเตือนผู้บริโภคให้ทิ้งขวดเนยถั่วลิสงปีเตอร์แพนหรือเนยถั่วลิสงที่มีค่าซึ่งอาจมีการปนเปื้อนด้วย Salmonella เทนเนสซีซึ่งเป็นแบคทีเรียที่เป็นพิษต่ออาหารที่หายาก แต่อาจเป็นอันตรายถึงชีวิต ขวดที่ได้รับผลกระทบมีรหัสผลิตภัณฑ์ – ซึ่งอยู่บนฝา – เริ่มต้นด้วยหมายเลข 2111

องค์การอาหารและยาขอแนะนำให้นำขวดเนยถั่วลิสงที่ได้รับผลกระทบทั้งหมดของ Peter Pan หรือ Great Value เนยที่ซื้อมาตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2549

จำนวนชาวอเมริกันที่ป่วยด้วยเนยถั่วลิสง salmonella เพิ่มขึ้นเป็น 290 แห่งใน 39 รัฐศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริการายงานเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาแม้ในขณะที่นักวิทยาศาสตร์ของรัฐบาลทำงานเพื่อตรวจหาแหล่งที่แน่นอนของการปนเปื้อน .

การทดสอบยังดำเนินการกับขวดเนยถั่วลิสงในบ้านของผู้ที่ป่วยด้วย

ถั่วลิสงจะถูกให้ความร้อนเกินจุดนั้นอีกครั้งในระหว่างการประมวลผลในระหว่างขั้นตอนที่พวกเขาจะบดเป็นส่วนผสมและผสมกับส่วนผสมอื่น ๆ ก่อนที่จะถูกปิดผนึกลงในขวด

ผลิตภัณฑ์ทั้งสองผลิตโดย บริษัท อาหาร ConAgra Inc. ในโรงงานเดียวในซิลเวสเตอร์รัฐจอร์เจียตามสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา

 ผู้เชี่ยวชาญรายหนึ่งกล่าวว่าเขาไม่แปลกใจที่การระบาดดังกล่าวจะทำให้เกิดภัยพิบัติต่อผู้บริโภคในสหรัฐอเมริกา

ในขณะที่เจ้าหน้าที่ของ บริษัท กำลังพูดถึงจำนวนเนยถั่วที่ถูกเรียกคืน แต่ AP กล่าวว่ามีการขายเนยถั่วมากกว่า 974 ล้านปอนด์ในแต่ละปีและ Peter Pan ยังคงเป็นหนึ่งในประเทศ สามอันดับแรกของแบรนด์ ตราสินค้า Great Value ซึ่งผลิตโดย บริษัท อื่นเช่นกันคือแบรนด์ Wal-Mart

Tierno กล่าวว่าปัญหาการปนเปื้อนเหล่านี้เกิดขึ้นเพราะองค์การอาหารและยาไม่ได้ควบคุมความปลอดภัยของการผลิต – และเขาสงสัยว่าอุตสาหกรรมอาหารสามารถตรวจสอบตัวเองได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *