อาการซึมเศร้าเป็นปัจจัยสำคัญต่อสุขภาพของผู้ป่วยพาร์กินสัน: การศึกษา

นักวิจัยแนะนำให้ทดสอบการได้ยินของผู้ป่วยโรคเบาหวาน

เขากล่าวเสริมว่าการศึกษาชี้ให้เห็นว่าภาวะซึมเศร้าอาจทำให้ความบกพร่องเหล่านั้นแย่ลง ดังนั้นจึงไม่ชัดเจนว่าต้องมาก่อน

ผู้รอดชีวิตจากโรคหลอดเลือดสมองที่ไม่มีภาวะซึมเศร้าต้องเผชิญกับความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตที่สูงขึ้น แต่มีความชัดเจนน้อยกว่า: ร้อยละ 80 มีแนวโน้มที่จะเสียชีวิตระหว่างการศึกษามากกว่าผู้ที่ไม่มีประวัติของโรคหลอดเลือดสมองหรือโรคซึมเศร้า Lefery ACR อย Towfighi แนะนำว่าผู้รอดชีวิตจากโรคหลอดเลือดสมองและคนที่รักจะต้องระวังอาการซึมเศร้าที่อาจเกิดขึ้นและพูดคุยกับแพทย์ของพวกเขาหากพวกเขามีความกังวล เธอบอกว่าอาการเหล่านั้นอาจรวมถึงความรู้สึกไร้ความหวังปัญหาการนอนหลับความอยากอาหารที่ไม่ดีหรือการกินมากเกินไปและมีความสนใจเพียงเล็กน้อยในการทำสิ่งที่คุณเคยสนุก

ผู้เชี่ยวชาญทราบว่าการศึกษาที่นำเสนอในที่ประชุมโดยทั่วไปถือว่าเป็นขั้นต้นจนกว่าจะมีการเผยแพร่ในวารสารที่ผ่านการตรวจสอบโดยผู้เชี่ยวชาญ

สาเหตุของการค้นพบไม่ชัดเจนอย่างสมบูรณ์ นักวิจัยสามารถพิจารณาปัจจัยบางอย่างเช่นอายุเชื้อชาติและรายได้ แต่พวกเขาไม่ได้รับข้อมูลเกี่ยวกับความรุนแรงของโรคหลอดเลือดสมองของผู้คนและไม่ว่าพวกเขาจะได้รับความพิการหรือไม่ก็ตามดร. Amytis Towfighi หัวหน้านักประสาทวิทยาของศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพแห่งชาติ Rancho Los Amigos ในเมือง Downey รัฐแคลิฟอร์เนียกล่าว

การค้นพบนี้ได้รับการเผยแพร่โดย American Academy of Neurology ก่อนการประชุมประจำปีในซานดิเอโกในเดือนมีนาคม ลิงค์ที่คล้ายกันได้รับการเห็นสำหรับผู้รอดชีวิตอาการหัวใจวายด้วยภาวะซึมเศร้าผู้เขียนการศึกษาตั้งข้อสังเกตในข่าวสถาบันการศึกษา

“ ผู้ป่วยส่วนใหญ่ไม่ได้รับการคัดกรองภาวะซึมเศร้าและไม่ได้รับความสนใจจากแพทย์” โรบินสันกล่าว

นั่นเป็นสิ่งสำคัญเนื่องจากจังหวะที่รุนแรงมากขึ้นอาจทำให้ผู้คนมีความเสี่ยงต่อภาวะซึมเศร้ามากขึ้น

ในด้านพฤติกรรมความซึมเศร้าอาจขัดขวางผู้คนจากการทานยาอย่างถูกต้องกินถูกต้องหรือออกกำลังกาย ในด้านชีววิทยานักวิจัยบางคนสงสัยว่าภาวะซึมเศร้ามีผลต่อการทำงานของเซลล์เม็ดเลือดที่เกี่ยวข้องกับการก่อตัวของก้อน เลือดอุดตันเป็นสาเหตุของโรคหลอดเลือดสมองส่วนใหญ่และยังสามารถนำไปสู่โรคหัวใจ

เป็นไปได้เช่นกันว่าภาวะซึมเศร้านั้นอาจส่งผลโดยตรงต่อการอยู่รอดในระยะยาวหลังจากการเป็นโรคหลอดเลือดสมองตาม Towfighi

“ มีทั้งพฤติกรรมเชิงพฤติกรรมและสรีรวิทยาที่ถูกกล่าวอ้าง” เธอกล่าว

การศึกษานี้เป็น“ การเพิ่มที่คุ้มค่า” ต่อการวิจัยเกี่ยวกับโรคหลอดเลือดสมองและโรคซึมเศร้าดร. โรเบิร์ตโรบินสันศาสตราจารย์ด้านจิตเวชศาสตร์ของมหาวิทยาลัยไอโอวาในไอโอวาซิตีกล่าวว่างานของตัวเองพบว่ามีความเชื่อมโยงระหว่างภาวะซึมเศร้า

สมองที่ได้รับความเสียหายจากโรคหลอดเลือดสมองอาจทำให้ผู้คนอ่อนไหวต่อความหดหู่ใจ และการวิจัยชี้ให้เห็นว่าความเสี่ยงต่อภาวะซึมเศร้านั้นเชื่อมโยงกับความรุนแรงของคนพิการหลังการเป็นโรคหลอดเลือดสมองโดยเฉพาะปัญหาเกี่ยวกับงานประจำวันที่ต้องทำ

แม้จะมีอัตราการเกิดภาวะซึมเศร้าในระยะหลังสูง แต่ก็ไม่มีการคัดกรองความผิดปกติเป็นประจำ

เมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่มีเงื่อนไขผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองมีอัตราการตายสูงกว่าสองทศวรรษ – ไม่น่าแปลกใจ แต่ผู้ที่มีภาวะซึมเศร้ามีความเสี่ยงค่อนข้างมาก

เชื่อว่าภาวะซึมเศร้าเป็นเรื่องปกติหลังจากโรคหลอดเลือดสมอง – ส่งผลกระทบถึงหนึ่งในสามของผู้ประสบภัยโรคหลอดเลือดสมอง และอาจมีหลายเหตุผลโรบินสันกล่าว

การค้นพบในปัจจุบันมีพื้นฐานมาจากชาวอเมริกัน 10,550 คนที่มีอายุระหว่าง 25-74 ปีซึ่งลงทะเบียนในการศึกษาด้านสุขภาพแห่งชาติในช่วงต้นปี 1970 พวกเขารายงานเกี่ยวกับประวัติของโรคหลอดเลือดสมองและถูกคัดเลือกสำหรับภาวะซึมเศร้า; 48 คนที่มีประวัติโรคหลอดเลือดสมองมีอาการซึมเศร้าในขณะที่อีก 73 คนรอดชีวิตจากโรคหลอดเลือดสมอง แต่ไม่หดหู่

นักวิจัยพบว่ามีชาวอเมริกันมากกว่า 10,000 คนติดตามมาเป็นเวลาสองทศวรรษผู้ที่เป็นโรคซึมเศร้าหลังจากมีอาการโรคหลอดเลือดสมองมีแนวโน้มที่จะเสียชีวิตจากสาเหตุใด ๆ มากกว่าสามเท่าในช่วงระยะเวลาการศึกษาเทียบกับคนที่ไม่มีเงื่อนไข

คนที่เป็นโรคซึมเศร้าหลังจากรอดชีวิตจากโรคหลอดเลือดสมองอาจเสียชีวิตเร็วกว่าคนที่ไม่มีโรคทางจิต

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *