ยีนทำให้ผู้ตื่นเช้า

การวิจัยไม่ได้แสดงให้เห็นว่าเทคโนโลยีที่มีราคาแพงมีประโยชน์ต่อผู้หญิงมากกว่า 65 คนนักวิจัยกล่าว

“ พวกเขาดูเหมือนว่าพวกเขาอายุ 12 ปีแม้ว่าพวกเขาจะอายุ 20 ปีพวกเขาจะไม่โตและมักจะสั้นและตัวผู้จะไม่โกน” Crowley กล่าว

“ นี่เป็นสาเหตุที่หายากมากของเงื่อนไขที่หายากมาก” เขากล่าว “ แต่ทุกชิ้นส่วนของปริศนานี้จบลงแล้วเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะนำทุกอย่างมารวมกัน” 7fit Lazada “ หากไม่มีคิสเปปตินมนุษย์จะไม่สามารถบรรลุคุณสมบัติทางเพศของเพศและความสามารถในการแบกรับบุตรคิสเป้เปปตินเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการเริ่มต้นกระบวนการวัยแรกรุ่นในมนุษย์” ดร. เอ. วิชาต่อมไร้ท่อในเด็กที่มหาวิทยาลัย Cukurova ใน Adana ประเทศตุรกี

สามารถใช้ฮอร์โมนนี้เพื่อทำให้สมองผลิตฮอร์โมนที่กระตุ้นการเจริญเติบโตของรังไข่และลูกอัณฑะ นอกจากนี้ยาที่ใช้ปิดฮอร์โมนสามารถใช้รักษาสภาพที่เป็นสาเหตุของวัยแรกรุ่นได้เขากล่าวหรือใช้เป็นยาคุมกำเนิด

การวิเคราะห์ DNA ของครอบครัวที่สมาชิกได้รับความทรมานจากโรคยืนยันว่ายีนมีความสำคัญเพราะมันปูทางให้ร่างกายสามารถประมวลผลฮอร์โมนที่รู้จักกันในชื่อคิสเปปปิน

ดร. วิลเลียมเอฟ. โครว์ลี่จูเนียร์ผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์ต่อมไร้ท่อการสืบพันธุ์ฮาร์วาร์ดที่โรงเรียนแพทย์ฮาร์วาร์ด

การศึกษาดังกล่าวปรากฏในฉบับวันที่ 16 กุมภาพันธ์ของ วารสารการแพทย์ New England

กล่าวว่าอาการดังกล่าวไม่ส่งผลกระทบต่อเด็ก 10,000 คนมากกว่าหนึ่งคนและอาจน้อยกว่านี้

“ ยาดังกล่าวยังสามารถนำมาใช้ในการรักษาโรคมะเร็งที่กระตุ้นโดยฮอร์โมนเพศซึ่งเป็นมะเร็งเต้านมและมะเร็งต่อมลูกหมากที่สะดุดตาที่สุด” Topaloglu กล่าว

ในการศึกษาใหม่นักวิจัยได้ตรวจสอบการแต่งหน้าทางพันธุกรรมของครอบครัวที่ลูกสาวสี่คนเป็นโรค พวกเขาเชื่อมโยงโรคนี้กับการกลายพันธุ์ในยีนที่สร้างตัวรับที่ประมวลผลฮอร์โมนคิสเปปติน

นักวิจัยรายงานว่าพวกเขาได้ค้นพบความสำคัญของยีนโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการเริ่มต้นวัยแรกรุ่นในมนุษย์การค้นพบที่นำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับกระบวนการลึกลับที่เริ่มต้นขึ้นและสามารถช่วยเหลือเด็กที่ทุกข์ทรมานจากโรคหายาก

สำหรับคำถามที่ยิ่งใหญ่ของสิ่งที่ทำให้เกิดวัยแรกรุ่น Crowley กล่าวว่าการค้นพบใหม่ช่วยให้เบาะแสอื่น พวกเขาแสดงให้เห็นว่ายีน – หนึ่งใน 19 ตัวช่วยเปิดไฟสัญญาณที่ให้พลังแก่วัยรุ่นได้หรือไม่เขากล่าว

นักวิจัยพบว่าการกลายพันธุ์ในยีนอาจทำให้เกิดภาวะที่หายากที่เรียกว่า hypogonadotropic hypogonadism ซึ่งเด็ก ๆ ไม่ได้เข้าสู่วัยหนุ่มสาวอย่างเต็มที่

การวิจัยอาจนำไปสู่การรักษาทางเลือกสำหรับโรควัยแรกรุ่นที่ป้องกัน ปัจจุบันการบำบัดด้วยฮอร์โมนมักประสบความสำเร็จเมื่อใช้รักษาเด็กด้วยอาการนี้ แต่ก็ยากที่จะให้พวกเขามีลูกของตัวเองเมื่อโตขึ้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *