5 อาหารที่ต้องทานในตู้แช่แข็งของคุณ

แต่ในกรณีต่อไปนี้เป็นสิ่งที่ต้องทำถ้าคุณมีผื่นแดงคันและพุพองที่พืชเหล่านี้สามารถทำให้เกิด

น้ำมัน urushiol ใน SAP ของพวกเขาสามารถทำให้เกิดอาการคันผื่นแดงและแผล อาการเหล่านี้สามารถปรากฏได้ตั้งแต่ไม่กี่ชั่วโมงจนถึงหลายวันหลังจากได้รับสารจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา

สารป้องกันผิวหนังเฉพาะที่ของ OTC เช่นซิงค์อะซิเตทซิงค์คาร์บอเนตสังกะสีออกไซด์และคาลาไมน์สามารถทำให้แห้ง oozing และร้องไห้ในพื้นที่ได้รับผลกระทบ สารป้องกันเช่นเบกกิ้งโซดาหรือข้าวโอ๊ตคอลลอยด์ช่วยลดการระคายเคืองเล็กน้อยและอาการคัน อะลูมิเนียมอะซิเตทเป็นยาสมานแผลที่บรรเทาผื่น UretroActive เจล หากคุณมีอาการไม่ควรเกา แบคทีเรียที่อยู่ใต้เล็บมือของคุณอาจเป็นแผลพุพองและทำให้ติดเชื้อได้ เพื่อบรรเทาอาการคันใช้ประคบเปียกหรือแช่บริเวณที่ได้รับผลกระทบในน้ำเย็น คุณสามารถสมัคร corticosteroid ครีมหรือขี้ผึ้ง (over-the-counter) (OTC) หรือใช้ยาตามใบสั่งแพทย์ทางปาก

 หากคุณทำงานในพื้นที่ที่มีพืชเหล่านี้ให้สวมเสื้อแขนยาวกางเกงขายาวซุกเข้าไปในรองเท้าบูทและถุงมือที่ผ่านไม่ได้ ล้างเครื่องมือและถุงมือสวนอย่างสม่ำเสมอ

ล้างสัตว์เลี้ยงหากพวกเขาอาจถูกแปรงกับพืชเหล่านี้ ใช้แชมพูสำหรับสัตว์เลี้ยงและสวมถุงมือยาง แม้ว่าสัตว์เลี้ยงส่วนใหญ่จะไม่ไวต่อพืชเหล่านี้ แต่น้ำมันก็สามารถเกาะติดกับขนของมันและทำให้เกิดปฏิกิริยาถ้าคุณเลี้ยงมัน

ไปพบแพทย์หากคุณมีอุณหภูมิมากกว่า 100 องศาฟาเรนไฮต์ ผื่นที่มีหนอง, สะเก็ดสีเหลืองอ่อนหรืออ่อนโยน; มันแพร่กระจายไปยังดวงตาปากหรือบริเวณอวัยวะเพศของคุณหรือครอบคลุมมากกว่าหนึ่งในสี่ของผิวของคุณ อาการคันแย่ลงหรือทำให้คุณตื่นในเวลากลางคืน นอกจากนี้องค์การอาหารและยาขอแนะนำให้ไปพบแพทย์หากผื่นไม่ดีขึ้นภายในสองสามสัปดาห์หรือหายใจลำบาก

เรียนรู้ว่าต้นไม้เหล่านี้มีหน้าตาเป็นอย่างไรเพื่อให้คุณสามารถหลีกเลี่ยงได้ คำพูดที่เก่าว่า “ใบสามใบขอให้” เป็นเครื่องเตือนความทรงจำที่เป็นประโยชน์สำหรับไม้เลื้อยพิษและต้นโอ๊กพิษ แต่มันก็ไม่สามารถป้องกันได้ – รูปแบบอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับชนิดของพืชที่คุณพบ ในขณะเดียวกันพิษซูแมคมักจะมีกลุ่มของใบที่ 7 ถึง 13 ใบตามที่สถาบันแห่งชาติสหรัฐอเมริกาเพื่อความปลอดภัยและอาชีวอนามัย

เมื่อคุณเพลิดเพลินกับกิจกรรมกลางแจ้งที่ยอดเยี่ยมจงระวังพิษไอวี่ไอโอ๊กและพิษซูแมค

หากผิวของคุณสัมผัสกับพิษไม้เลื้อยโอ๊คหรือซูแมคให้ล้างด้วยน้ำเย็นและสบู่โดยเร็วที่สุด ยิ่งคุณทำเร็วเท่าไหร่โอกาสที่คุณจะเอาน้ำมันพืชออกไปได้ดีขึ้นเท่านั้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *