การตรวจเลือดสามารถช่วยลดอาการซึมเศร้าได้หรือไม่?

การแพ้อาหารในวัยเด็กทำให้สหรัฐอเมริกาต้องเสียค่ารักษาพยาบาลประมาณ 25 พันล้านเหรียญต่อปีความสูญเสียในการทำงานและค่าใช้จ่ายของครอบครัวตามการศึกษาใหม่
อาการแพ้อาหารส่งผลกระทบต่อเด็กประมาณ 8 เปอร์เซ็นต์ในสหรัฐอเมริกา นอกจากค่าใช้จ่ายที่สำคัญในระบบการดูแลสุขภาพแล้วการแพ้อาหารยังทำให้เกิดภาระทางการเงินสำหรับครอบครัวจากค่าใช้จ่ายที่จำเป็นเช่นอาหารพิเศษและอาหารปลอดสารก่อภูมิแพ้นักวิจัยกล่าว
การศึกษานี้เผยแพร่ทางออนไลน์วันที่ 16 กันยายนในวารสาร กุมารเวชศาสตร์ของ JAMA
นักวิจัยได้สำรวจผู้ดูแลเด็กที่มีอาการแพ้อาหารมากกว่า 1,600 คน อาการแพ้ที่พบบ่อยที่สุดคือถั่วลิสง (ประมาณ 29 เปอร์เซ็นต์) นม (22 เปอร์เซ็นต์) และหอย (19 เปอร์เซ็นต์)
ค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการแพ้อาหารต่อปีอยู่ที่เกือบ 4,200 เหรียญสหรัฐต่อเด็กหนึ่งคนซึ่งคิดเป็น 24.8 พันล้านเหรียญสหรัฐต่อปีทั่วประเทศ ยอดรวมของประเทศรวมถึง 4.3 พันล้านดอลลาร์ในค่ารักษาพยาบาลโดยตรงและ 20.5 พันล้านดอลลาร์ในค่าใช้จ่ายสำหรับครอบครัวตามรายงานข่าวจากวารสาร
ค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลโดยตรงคิดเป็นมูลค่า 1.9 พันล้านเหรียญสหรัฐ ค่าใช้จ่ายสำหรับการเข้าชมผู้ป่วยนอกต่อผู้แพ้ถึง 819 ล้านดอลลาร์การเข้าห้องฉุกเฉิน 764 ล้านดอลลาร์และการเยี่ยมชมกุมารแพทย์ 543 ล้านดอลลาร์
การศึกษาเรื่องอาหารพิเศษและอาหารปลอดสารก่อภูมิแพ้นั้นมีค่าใช้จ่ายถึง 1.7 พันล้านเหรียญสหรัฐต่อปี ต้นทุนการสูญเสียผลิตผลงานที่เกิดขึ้นเมื่อผู้ดูแลพาบุตรหลานไปเยี่ยมแพทย์เป็นเงิน 773 ล้านเหรียญต่อปี
“ โดยสรุปการแพ้อาหารในวัยเด็กในสหรัฐอเมริกาเป็นภาระทางเศรษฐกิจอย่างมากต่อครอบครัวและสังคม” ดร. Ruchi Gupta ผู้เขียนการศึกษาของโรงพยาบาลเด็ก Lurie แห่งชิคาโกและคณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัย Northwestern University Feinberg และเพื่อนร่วมงานกล่าว “จากการค้นพบเหล่านี้การวิจัยเพื่อพัฒนาวิธีการรักษาและรักษาโรคภูมิแพ้อาหารที่มีประสิทธิภาพเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง”

อัศนีภัทร ทองอินทร์

อัศนีภัทร ทองอินทร์ เป็นเด็กอายุ 37 ปีที่ทำงานเป็นกุมารแพทย์นอกการฝึกซ้อมที่ภูเก็ต เมื่อเขาไม่ได้ทำงานก็ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะพบเขาที่โรงพยาบาลเด็กในท้องถิ่นและงานการกุศลที่เขาใช้เวลาว่างส่วนใหญ่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *